Sắm quần áo bằng máy quét 3D

Những người hay mua sắm quần áo trên mạng luôn canh cánh nỗi lo không mặc vừa món đồ mình mua. Một công ty có trụ sở tại thành phố Sydney của Australia đã đưa ra một giải pháp tuyệt vời giúp xua tan nỗi lo này với công nghệ quét hình 3D.

Trong tháng 2/2015, công ty mPort dự kiến triển khai 20 máy quét tại các trung tâm mua sắm trên toàn lãnh thổ Australia để giúp khách hàng có thể xác định chính xác kích cỡ quần áo của mình. Nhờ thiết bị mới này, người tiêu dùng có thể kết nối với các hãng thời trang đối tác của mPort như hãng âu phục Instichu hay đồ bơi Jets để nhận được những gợi ý về kích thước quần áo phù hợp.

Công nghệ quét 3D giúp việc mua sắm quần áo trên mạng thêm thuận lợi.


Đồng sáng lập công ty mPort Dipra Ray cho biết: “Các hãng thời trang có những tiêu chuẩn kích cỡ khác nhau. Thậm chí ngay cả quần áo của một hãng cũng có sự khác biệt như loại dành cho người béo hoặc người gầy. Thiết bị quét hình 3D mang tên mPod có thể hoạt động trên bất kỳ hệ thống kích thước nào và sẽ là giải pháp giúp xử lý vấn đề này”. Thiết bị quét hình bằng tia hồng ngoại này xử lý 200.000 điểm trên cơ thể khách hàng chỉ trong vòng 7 giây và dựng một khung ba chiều làm cơ sở xác định kích thước quần áo. Hiện công ty mPort đã triển khai thử nghiệm ba máy quét tại các thành phố Sydney và Shellharbour (bang New South Wales), Melbourne (bang Victoria).

Quang Minh (P/v TTXVN tại Australia)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản