Romania tìm kiếm 3 thủy thủ mất tích trong vụ chìm tàu trên Biển Đen

Ngày 18/5, Cơ quan hải quân Romania cho biết các đội cứu hộ đang tìm kiếm 3 thành viên thủy thủ đoàn mất tích sau khi một tàu chở hàng bị chìm ngoài khơi Biển Đen.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Các quan chức cho biết họ đã nhận được thông báo từ sáng sớm 18/5 về việc tàu Mohammad Z treo cờ Tanzania bị chìm ở vùng biển cách làng Sfantu Gheorghe của Romania 26 hải lý. Trung tâm Điều phối cứu hộ hàng hải (MRCC) của Hải quân Romania, cảnh sát biên giới và 2 tàu thương mại ở gần hiện trường chìm tàu đã tham gia tìm kiếm và cứu nạn. 

Mohammad Z có 11 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu, trong đó có 9 công dân Syria và 2 người Ai Cập. Hải quân Romania cho biết tàu thương mại Michel phối hợp với MRCC đã cứu được 8 người. Hiện các nỗ lực tìm kiếm 3 thủy thủ quốc tịch Syria mất tích vẫn đang tiếp tục. Nhà chức trách chưa rõ nguyên nhân tàu chìm.

Biển Đen có vai trò rất quan trọng trong hoạt động vận chuyển ngũ cốc, dầu và các sản phẩm dầu mỏ, liên quan các nước Bulgaria, Romania, Gruzia và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như Ukraine và Nga. Kể từ khi xung đột Nga và Ukraine nổ ra vào tháng 2/2022, tình hình an ninh trên vùng biển này cũng chịu ảnh hưởng.

Lê Ánh (TTXVN)
Quân đội Ukraine tung video tấn công đánh chìm tàu tuần tra Sergei Kotov của Nga
Quân đội Ukraine tung video tấn công đánh chìm tàu tuần tra Sergei Kotov của Nga

Ngày 5/3, Bộ Quốc phòng Ukraine đã đăng tải trên tài khoản mạng xã hội X clip tình báo nước này sử dụng phương tiện không người lái dưới nước tấn công đánh chìm tàu tuần tra Sergei Kotov của Hạm đội Biển Đen thuộc Hải quân Liên bang Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN