Chìm tàu chở 10 người ngoài khơi đảo Jeju

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Lực lượng cảnh sát biển nước này thông báo một tàu đánh cá với 10 thành viên thủy thủ đoàn đã bị lật ở ngoài khơi đảo Jeju thuộc phía Nam nước này sáng 1/3.

Chú thích ảnh
Tàu đánh cá bị lật ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc, ngày 1/3/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Thông tin từ lực lượng trên nêu rõ chiếc tàu đánh cá trọng tải 33 tấn đã bị lật ở vùng biển cách thành phố Seogwipo khoảng 20 km về phía Tây. Trên tàu có 5 người Hàn Quốc và 5 người nước ngoài. Cảnh sát biển Jeju đã cứu đc 8 người gồm 3 thuyền viên Hàn Quốc và 5 thuyền viên người nước ngoài. Hiện vẫn còn 2 thuyền viên Hàn Quốc đang mất tích. Trong số 8 người được cứu, 1 thuyền viên Hàn Quốc được xác nhận đã tử vong. Hiện 5 thuyền viên người nước ngoài đang được điều trị tại bệnh viện và không có vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng. 

Lực lượng cảnh sát biển cho biết đang huy động phương tiện để tìm kiếm 2 người Hàn Quốc còn mất tích nhưng hoạt động cứu hộ gặp khó khăn do gió mạnh và sóng lớn.

Khánh Vân (TTXVN)
Chìm tàu chở hàng ngoài khơi đảo Lesbos của Hy Lạp
Chìm tàu chở hàng ngoài khơi đảo Lesbos của Hy Lạp

Ngày 26/11, lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết vừa xảy ra vụ chìm một tàu chở hàng treo cờ Comoros ở ngoài khơi đảo Lesbos của nước này, do gió giật mạnh. Có 14 người trên tàu tại thời điểm gặp nạn. Hiện lực lượng chức năng đang triển khai chiến dịch cứu hộ lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN