Romania hứng chịu hơn 800 dư chấn sau hai trận động đất mạnh nhất lịch sử

Romania đã ghi nhận khoảng 810 cơn dư chấn sau hai trận động đất mạnh 5,2 độ và 5,7 độ xảy ra tại hạt Goji vào tuần trước.

Chú thích ảnh
Romania đã ghi nhận khoảng 810 cơn dư chấn chỉ trong 10 ngày. Ảnh minh họa: Getty Images

Dẫn số liệu từ Viện Phát triển Vật lý Trái đất Quốc gia, đài truyền hình Digi 24 ngày 22/2 cho biết hai trận động xảy ra vào ngày 14/2 vừa qua là một trong những trận động đất mạnh nhất của nước này kể từ trước đến nay.

Theo Ủy ban các tình huống khẩn cấp hạt Gorj, trận động đất đã làm hư hại hơn 120 tòa nhà, bao gồm 27 trường học, 17 văn phòng chính phủ, 1 cơ sở y tế, 20 tòa nhà tôn giáo, 5 tòa nhà thương mại, hai địa điểm du lịch, 24 khu dân cư, 22 ngôi nhà và ba công trình khác.

Ưu tiên hàng đầu hiện giờ của các đơn vị cứu trợ là ước tính thiệt hại đối với các tòa nhà để xác nhận xem các cấu trúc có bị ảnh hưởng bởi trận động đất hay không. Chính quyền địa phương đã yêu cầu chính phủ trung ương phân bổ tiền từ các quỹ đầu tư tái thiết các tòa nhà bị hư hại.

Động đất hiếm khi xảy ra ở Romania. Trận động đất kinh hoàng nhất trong lịch sử nước này xảy ra vào năm 1977, khiến hơn 1.500 người thiệt mạng và hơn 11.300 người bị thương.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Nước Nga một năm sau xung đột ở Ukraine: Trụ vững cùng khó khăn
Nước Nga một năm sau xung đột ở Ukraine: Trụ vững cùng khó khăn

Một năm sau ngày Nga đưa quân vào Ukraine, trong khi Liên minh châu Âu (EU) thừa nhận sắp cạn biện pháp trừng phạt Moskva, người đứng đầu Điện Kremlin phấn khởi tuyên bố những con số lạc quan về kinh tế, nhưng điều đó không có nghĩa Nga đã thoát khỏi khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN