Romania ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do mắc COVID-19

Ngày 22/3, Chính phủ Romania đã xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên ở nước này do virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân tử vong là một người đàn ông 67 tuổi, đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Ngày 18/3, bệnh nhân này được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 và được điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Craiova, miền Nam Romania.

Trước đó, tối 21/3, Chính phủ Romania đã ban bố lệnh giới nghiêm và yêu cầu người dân ở trong nhà nhiều nhất có thể vào ban ngày. Đây là biện pháp mới nhất của Romania nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch COVID-19.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Marcel Vela, kể từ ngày 22/3, lệnh giới nghiêm sẽ được áp đặt trong khoảng thời gian từ 10h đêm hôm trước đến 6h00 sáng hôm sau, ngoại trừ các lý do chuyên môn, mua sắm các nhu yếu phẩm hàng ngày và các dịch vụ y tế cần thiết. Ông Vela cũng khuyên người dân Romania không đi lại theo các nhóm nhiều hơn 3 người, nếu những người này không sinh sống cùng nhau.

Trong khi đó, theo quy định của các cơ quan chức năng Romania, các khu phố kinh doanh và trung tâm mua sắm ở nước này sẽ bị đóng cửa từ ngày 22/3. Tuy nhiên, những siêu thị, cửa hàng nhỏ và hiệu thuốc sẽ được phép tiếp tục hoạt động.

Romania đến nay đã ghi nhận tổng cộng 367 ca mắc COVID-19. Quốc gia Đông Âu này cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 16/3.

Thanh Bình (TTXVN)
Bốn bác sĩ ở Indonesia và Malaysia tử vong do mắc COVID-19
Bốn bác sĩ ở Indonesia và Malaysia tử vong do mắc COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Indonesia (IDI) Muhammad Faqih ngày 22/3 xác nhận 3 bác sĩ nước này đã tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN