Rộ tin Tổng thống Trump chỉ đóng 750 USD tiền thuế thu nhập trong 2 năm

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ đóng 750 USD tiền thuế thu nhập trong năm ông vận động tranh cử và năm đầu tiên làm chủ nhân Nhà Trắng.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ngày 27/9. Ảnh: AP

Tờ The New York Times đã đưa thông tin này ngày 27/9. Theo tờ báo này, ông Trump là tổng thống duy nhất không công khai việc nộp thuế cá nhân và chưa hề đóng thuế thu nhập của 10 năm trong 15 năm trở lại đây.

Theo tờ báo này, trong 2 năm đầu nhiệm kỳ, Tổng thống Trump thu về 73 triệu USD từ hoạt động đầu tư ở nước ngoài. Năm 2017, nhà lãnh đạo Mỹ đóng 145.400 USD tiền thuế tại Ấn Độ và 156.824 USD tiền thuế ở Philippines, nhưng chỉ đóng thuế 750 USD thuế thu nhập tại Mỹ.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 27/9 tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump bác bỏ thông tin của The New York Times và khẳng định ông có nộp thuế, nhưng không nêu cụ thể. Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời cam kết thông tin về việc đóng thuế của ông sẽ được tiết lộ, nhưng ông Trump không đưa ra thời điểm công bố.

Tiền thuế thu nhập tại Mỹ thường được sử dụng cho các chương trình quân sự và nội địa.

Trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên năm 2016, ứng cử viên đảng Dân chủ khi đó Hillary Clinton nói rằng có lẽ ông Trump chưa công bố tiền đóng thuế vì ông không đóng thuế liên bang. Ông Trump khi đó đáp lại: “Điều này khiến tôi thông minh”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Lãnh đạo phe Dân chủ chỉ trích đề cử Thẩm phán Tòa án Tối cao của Tổng thống Donald Trump
Lãnh đạo phe Dân chủ chỉ trích đề cử Thẩm phán Tòa án Tối cao của Tổng thống Donald Trump

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, tối 26/9 (theo giờ Mỹ), lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mỹ Charles Schumer đã phản đối quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc đề cử thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao, khi cho rằng nếu được thông qua bà Barrett sẽ "phá bỏ" lợi ích mà cố thẩm phán Ruth Bader Ginsburg đem lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN