Rái cá trong thủy cung Mỹ mắc COVID-19

Những con rái cá trong một thủy cung ở thành phố Atlanta (Mỹ) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Rái cá trong thủy cung Mỹ mắc COVID-19. Ảnh: NBC News

Theo kênh NBC News (Mỹ), Thủy cung Georgia ở thành phố Atlanta, bang Georgia mới đây đã xác nhận những con rái cá trong thủy cung của họ đã mắc COVID-19, trong khi chúng không tiếp xúc trực tiếp với khách tham quan. 

"Những con rái cá bắt đầu có các triệu chứng hô hấp nhẹ như hắt hơi, sổ mũi, lờ đờ và một số con bắt đầu ho", Thủy cung Georgia cho biết trong một tuyên bố.

Thủy cung cho biết tuy mắc bệnh, nhưng những con rái cá vuốt bé châu Á (aonyx cinerea) trên hiện vẫn khỏe mạnh. Dự kiến, chúng sẽ hồi phục hoàn toàn.

"Mặc dù đã tuân theo tất cả các biện pháp an toàn và sức khỏe được khuyến nghị, các chuyên gia nghi ngờ rái cá có thể đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 từ một nhân viên không có triệu chứng", Thủy cung Georgia cho biết trong thông báo đăng trên Facebook.

Tình trạng lây truyền COVID-19 từ người sang rái cá là rất hiếm. Những con rái cá này sẽ không được phục vụ khách tham quan cho đến khi chúng hồi phục.  

Thủy cung không cho biết chính xác có bao nhiêu con rái cá xét nghiệm dương tính với COVID-19. Động vật, bao gồm cả rái cá, không đủ điều kiện để tiêm vaccine phòng COVID-19. 

Hải Vân/Báo Tin tức
Lầu Năm Góc: Nga dồn quân tới biên giới Ukraine nhiều hơn năm 2014
Lầu Năm Góc: Nga dồn quân tới biên giới Ukraine nhiều hơn năm 2014

Lầu Năm Góc tuyên bố Nga đang tập trung lực lượng ở biên giới Ukraine còn nhiều hơn năm 2014 trong sự kiện Crimea.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN