Ra lệnh trừng phạt Iran, Tổng thống Mỹ 'dọa' có thể còn hành động quân sự

Ngày 22/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Iran nhằm ngăn chặn Tehran có được các vũ khí hạt nhân.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng nói rằng hành động quân sự vẫn có thể xảy ra.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh trừng phạt Iran, tại Nhà Trắng ngày 8/5/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Bình luận trên của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Mỹ quyết định rút lại kế hoạch triển khai các hành động quân sự để trả đũa việc Iran bắn hạ máy bay trinh sát không người lái của quân đội Mỹ.

Liên quan tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Iran, hãng thông tấn bán chính thức ISNA cùng ngày 22/6 đưa tin Tehran đã xử tử một "nhà thầu của bộ quốc phòng" Iran bị kết án làm gián điệp cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

ISNA dẫn nguồn tin quân sự Iran nêu rõ: "Bản án tử hình được thi hành đối với Jalal Haji Zavar, một nhà thầu cho tổ chức hàng không vũ trụ của Bộ Quốc phòng, người đã làm gián điệp cho CIA và chính phủ Mỹ".

Tuy nhiên, hãng tin này không tiết lộ thời điểm ông Zavar bị hành quyết. 

Tiến Trung
Thế giới tuần: Mỹ-Iran căng như dây đàn; Trung-Triều vun đắp quan hệ song phương
Thế giới tuần: Mỹ-Iran căng như dây đàn; Trung-Triều vun đắp quan hệ song phương

Vụ “đổ thêm dầu vào lửa” của Iran khi bắn rơi máy bay không người lái của Mỹ trên eo biển Hormuz và chuyến thăm Triều Tiên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là hai sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN