Quyền Bộ trưởng Mỹ liệt kê các mối đe dọa với bầu cử tổng thống

Quyền Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Chad Wolf ngày 23/9 nhận định Nga, Trung Quốc và Iran đều là mối đe dọa với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Chú thích ảnh
Quyền Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Chad Wolf. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết ông Wolf xác nhận trong cuộc điều trần trước quốc hội rằng ở thời điểm này chưa có bằng chứng cho thấy các quốc gia nước ngoài can thiệp vào cơ sở hạ tầng bầu cử của Mỹ.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 18/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định rằng cả Nga và Trung Quốc cùng nhiều quốc gia khác đều có cơ hội tác động đến cuộc bầu cử tổ chức vào tháng 11 bởi phương pháp bỏ phiếu bầu qua thư.

Trước đó, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ Christopher Wray cho rằng Nga tiếp tục gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tại Mỹ bằng mạng xã hội, truyền thông và tạp chí mạng.

Trong tháng 2 vừa qua, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng sẽ ngày càng có nhiều tin tức nghi ngờ Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Theo ông Peskov, những thông tin đó “không đúng sự thật”.

Quan chức tình báo Mỹ từng cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 tại nước này qua hành động tấn công mạng đảng Dân chủ để xoay chuyển tình thế có lợi cho ứng viên đảng Cộng hòa là Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Điện Kremlin đã hoàn toàn bác bỏ cáo buộc này.

Hà Linh/Báo Tin tức
FBI cảnh báo về thông tin sai lệch trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ
FBI cảnh báo về thông tin sai lệch trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ

Ngày 22/9, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan An ninh mạng và cơ sở hạ tầng Mỹ đã cảnh báo nguy cơ kẻ xấu lợi dụng sự chậm trễ trong quá trình kiểm phiếu vào ngày bầu cử 3/11 tới để lan truyền các thông tin sai lệch nhằm hạ thấp độ tin cậy của các kết quả bầu cử.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN