Quốc hội Lập hiến Venezuela đề xuất bầu cử Quốc hội sớm

Ngày 3/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho hay ông ủng hộ đề xuất của Quốc hội Lập hiến (ANC) về việc triệu tập bầu cử Quốc hội sớm trong năm nay để giải quyết vấn đề tồn tại trong cơ quan lập pháp này từ năm 2016.

Chú thích ảnh
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu trong cuộc họp báo tại Caracas ngày 25/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong lễ kỷ niệm 20 năm cuộc Cách mạng Bolivar tại thủ đô Caracas, Tổng thống Maduro khẳng định Quốc hội Lập hiến Venezuela đã đưa việc xem xét triệu tập bầu cử sớm trong năm vào chương trình nghị sự của mình, và ông hoàn toàn ủng hộ đề xuất trên, và cho rằng sự lựa chọn là ở nhân dân.

Hôm 21/1 vừa qua, Tòa án Hiến pháp Tối cao (TSJ) của Venezuela đã tuyên bố vô hiệu hóa ban lãnh đạo mới tuyên thệ hôm 5/1 của Quốc hội Venezuela (ANV), do phe đối lập nắm quyền, đồng thời khẳng định mọi hành động của cơ quan này là vi hiến. Hiện cơ quan lập pháp có quyền hành tối cao tại Venezuela là Quốc hội lập hiến được bầu ra từ năm 2017.

Lê Hiền (TTXVN)
1 triệu người Venezuela tuần hành ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro
1 triệu người Venezuela tuần hành ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro

Ngày 3/2, khoảng 1 triệu người ủng hộ Tổng thống Maduro đã tiến hành tuần hành tại thủ đô Caracas, bày tỏ trung thành với nhà lãnh đạo cánh tả này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN