Tổng thống Venezuela kêu gọi bầu cử quốc hội trước thời hạn

Ngày 2/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã kêu gọi tiến hành bầu cử Quốc hội trước thời hạn, cũng như tiến hành đối thoại quốc gia để giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay.

Chú thích ảnh
Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro phát biểu tại cuộc họp báo ở Caracas, Venezuela, ngày 25/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trước đám đông người ủng hộ nhân dịp kỉ niệm 20 năm cuộc cách mạng Bolivar do cố Tổng thống Hugo Chavez khởi xướng, ông Maduro cho biết mình ủng hộ đề xuất của Quốc hội Lập hiến kêu gọi tổ chức cuộc bầu cử quốc hội dự kiến vào cuối năm sau ngay trong năm nay.

Trong lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 6 tháng, Tổng thống Maduro cũng kêu gọi trách nhiệm quốc gia và khẳng định sự ủng hộ đối với đề xuất của Mexico, Uruguay, Bolivia để bắt đầu các bước hướng đến một cuộc đối thoại quốc gia nhằm giải quyết vấn đề hiện nay.

Cùng ngày, phe đối lập cũng đã tổ chức một cuộc tuần hành lớn tại Caracas nhằm yêu cầu Tổng thống Maduro từ nhiệm và tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống mới.

Hiện 4 quốc gia châu Âu là Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha tuyên bố sẽ cùng với Mỹ và nhiều quốc gia Mỹ Latin khác công nhận thủ lĩnh đối lập Juan Guaido là Tổng thống lâm thời của Venezuela nếu như ông Maduro đến nửa đêm 3/2 theo giờ địa phương không kêu gọi tiến hành bầu cử tổng thống.

Việt Hải (TTXVN)
Tổng thống Venezuela thăm các đơn vị quân sự, kêu gọi tăng cường công tác tình báo
Tổng thống Venezuela thăm các đơn vị quân sự, kêu gọi tăng cường công tác tình báo

Ngày 1/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã tới thăm trụ sở của Lực lượng Phòng vệ quốc gia Bolivar (GNB), kêu gọi củng cố và cải thiện công tác tình báo và tăng cường biện pháp phòng ngừa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN