Quân đội Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ở một số điểm du lịch

Ngày 3/6, hội đồng quân sự cầm quyền ở Thái Lan đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ở một số địa điểm du lịch, trong đó có các khu nghỉ dưỡng bên bờ biển ở Pattaya và Phuket.

Trong một tuyên bố trên truyền hình, hội đồng quân sự xác nhận: "Lệnh giới nghiêm sẽ được dỡ bỏ tại Pattaya, Chonburi, Samui, Surat Thani và Phuket để tránh mọi ảnh hưởng có thể đối với ngành du lịch". Tuy nhiên, tuyên bố không đề cập tới thủ đô Bangkok.

Trước đó, quân đội đã áp đặt một lệnh giới nghiêm toàn quốc, hiện áp dụng từ nửa đêm tới 4 giờ sáng, sau khi giành quyền lực trong một cuộc đảo chính hôm 22/5 vừa qua.

Quân đội Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ở một số điểm du lịch. Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Công bố kế hoạch hòa giải 3 giai đoạn


Ngày 3/6, truyền thông tại chỗ đưa tin Trung tâm Hòa giải vì cải cách (RCR) mới được thành lập ở Thái Lan đã công bố chi tiết kế hoạch hòa giải 3 giai đoạn do Hội đồng Hòa bình và Trật tự Quốc gia (NCPO) đề xuất.

Tờ “Bangkok Post” dẫn lời người phát ngôn Bộ chỉ huy Các chiến dịch an ninh Banpot Phunpien cho biết bước đầu tiên của kế hoạch, liên quan tới công tác chuẩn bị, đã thực sự bắt đầu với việc các đại diện của nhiều tổ chức khác nhau sẽ được mời tới để thành lập các nhóm làm việc. Mỗi nhóm sẽ thành lập một trung tâm thu thập dữ liệu, triển khai một kế hoạch hành động và xác định các trách nhiệm.

Ở giai đoạn 2 (bắt đầu từ đầu tháng 6) tất cả các nhóm làm việc sẽ tập hợp thông tin và ý kiến từ người dân nhằm vạch ra một kế hoạch hành động để RCR xem xét. Giai đoạn cuối cùng sẽ là triển khai kế hoạch, bắt đầu từ tháng 7 tới.

Được biết, RCR có mục tiêu là cung cấp các cơ sở cần thiết cho tất cả các phe nhóm, bất kể hệ tư tưởng của họ, nhằm cùng nhau tạo một môi trường phù hợp cho mọi người dân Thái chấp nhận các ý kiến khác biệt.


T.N

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản