Thái Lan: Dân chúng tụ tập biểu tình bất chấp quân đội

Hãng tin Reuters của Anh ngày 1/6 đưa tin hàng trăm người biểu tình đã tụ tập tại trung tâm thương mại chính ở giữa thủ đô Bangkok, phản đối đảo chính hôm 22/5 của quân đội nước này.

Binh sĩ Thái Lan được triển khai tại Bangkok. Ảnh: AFP/TTXVN


Những người biểu tình đã hô vang các khẩu hiệu đòi tự do và dân chủ, bất chấp chính quyền quân sự Thái Lan điều động hàng nghìn bình sĩ và cảnh sát trên các đường phố để chống biểu tình.

Quân đội Thái hiện đang nắm quyền điều hành đất nước sau đảo chính và đã bố trí hàng trăm binh sĩ và cảnh sát chốt chặn ở những địa điểm trọng yếu trên khắp Bangkok để ngăn các cuộc tuần hành bất ngờ từ đám đông. Tuy nhiên, người biểu tình đã xuất hiện ở khu vực không có đông binh sĩ.

Chính quyền quân sự Thái Lan dự đoán rằng trong ngày chủ nhật (1/6), người biểu tình sẽ tập trung tại một số địa điểm ở thủ đô, nhất là khu vực có nhiều trung tâm thương mại lớn. Một số trung tâm thương mại hàng đầu quanh khu Ratchaprasong được yêu cầu đóng cửa hoặc giảm giờ mở cửa.

Quân đội Thái Lan tiến hành đảo chính và giành quyền lãnh đạo đất nước từ hôm 22/5. Những cuộc biểu tình phản đối chính quyền quân sự bùng lên từ lúc đó nhưng vẫn duy trì ở mức nhỏ và chưa có sự cố nghiêm trọng nào xảy ra.


Mỹ, Liên minh châu Âu và những quốc gia khác kêu gọi quân đội Thái Lan nhanh chóng khôi phục nền dân chủ, trả lại quyền lực cho nhân dân và tổ chức bầu cử.


TTXVN/Tin tức


Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản