Quân đội Syria triển khai thêm nhiều vũ khí hạng nặng chuẩn bị tiến hành chiến dịch ở Idlib

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, quân đội Syria đang lên kế hoạch triển khai thêm nhiều vũ khí hạng nặng tại khu vực phi quân sự ở phía Bắc và Tây Bắc Syria, nhằm mở đường cho việc tiến hành chiến dịch quy mô lớn nhằm vào những phần tử khủng bố đang ẩn náu ở đây trong trường hợp chúng không chịu rời khỏi khu vực này.

Chú thích ảnh
Các lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria tuần tra tại thị trấn Albu Kamal. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn Fars ngày 23/10 cho biết quân đội Syria đã phát hiện ra các căn cứ và cơ sở của lực lượng khủng bố để từ đó triển khai các vũ khí hạng nặng ở tỉnh Idlib. Quân đội nước này cũng đã xác định rõ các thành trì có vũ khí hạng nặng, xe tăng, pháo, tên lửa tại khu phi quân sự được đề cập trong Thỏa thuận Sochi giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng trước.

Trong khi đó, một chỉ huy quân sự cho hay những phần tử khủng bố vẫn đang khôi phục các cơ sở của chúng và đang triển khai thêm khí tài tới khu vực phi quân sự. Các phần tử khủng bố tiếp tục nhắm mục tiêu vào quân đội Syria và các lực lượng Chính phủ Syria sẵn sàng đáp trả chúng.

Theo sĩ quan chỉ huy này, nhóm Ajnad al-Sham đã triển khai lực lượng gần trạm quan sát của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Sarman và tấn công các cứ điểm của quân đội Syria ở thị trấn Kafraya, thuộc khu vực phía Đông Idlib. Giao tranh ác liệt đã nổ ra giữa quân đội Syria và các tay súng khủng bố ở khu vực này.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã không thuyết phục được các nhóm khủng bố rút khỏi khu vực phi quân sự vốn được đưa ra theo thỏa thuận tại Sochi (Nga), bao gồm các tỉnh Lattakia, Idlib, Hama  và Aleppo. Các chuyên gia phân tích cho rằng quân đội Syria có khả năng tiến hành chiến dịch quân sự ở các khu vực phía Bắc và Tây Bắc nước này khi các nhóm khủng bố cho thấy chúng không có ý định rời khỏi khu vực phi quân sự.

Trương Anh Tuấn (TTXVN)
Nga và Mỹ nhất trí mở rộng phối hợp quân sự tại Syria
Nga và Mỹ nhất trí mở rộng phối hợp quân sự tại Syria

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 23/10 cho biết Moskva và Washington đã nhất trí mở rộng phối hợp quân sự tại Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN