Quân đội Syria phá hủy cơ sở chỉ huy IS

Quân đội Syria đã phá hủy một cơ sở chỉ huy của nhóm phiến quân IS, nhằm giải phóng thành phố Quaryatayn ở tỉnh Homs, miền Nam Syria.

Lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Assad vào vị trí canh gác tại thành phố cổ Palmyra. Ảnh: Reuters.

Theo hãng tin RIA Novosti ngày 5/4, quân đội Syria, với sự hỗ trợ của không quân Nga, đã phá hủy một cơ sở chỉ huy của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, một phần của chiến dịch nhằm giải phóng thành phố Quaryatayn ở tỉnh Homs, miền Nam Syria.

Quân đội Syria đã triển khai chiến dịch nhằm giải phóng Quaryatayn trong tháng này. Quaryatayn án ngữ một vị trí có tầm quan trọng chiến lược tại các tuyến đường giao nhau của những vùng lãnh thổ do IS kiểm soát ở Homs.

Theo diễn biến liên quan cùng ngày, phiến quân IS đã tấn công căn cứ không quân của quân đội Syria tại tỉnh Deir ez-Zor bằng đạn pháo nhồi chất độc hoá học. Lực lượng bảo vệ căn cứ cho biết nhiều binh sĩ đã bị ngạt sau vụ tấn công trên. Trước đó, giới chức quân sự đã cảnh báo về việc những kẻ khủng bố đang tìm cách tấn công căn cứ này.

Trong khi đó, theo bản tin của Trung tâm hoà giải tại Syria, các chuyên viên thuộc trung tâm phá dỡ mìn của quân đội Nga đang tích cực làm việc trên địa bàn Palmyra, trong vòng một ngày đêm họ đã giải phóng 4 héc ta mặt bằng, vô hiệu hoá 108 vật nổ.

Bản tin cũng cho biết, Trung tâm phối hợp của LB Nga ở Syria tiếp tục tổ chức các đoàn chở hàng nhân đạo giúp người dân thành phố Aleppo và ba điểm dân cư tỉnh Hama.

TTXVN/Tin Tức (theo Sputnik)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản