Quân đội Syria lên án Israel không kích thủ đô Damacus

Quân đội Syria thông báo ít nhất 5 người, trong đó có 1 binh sĩ đã thiệt mạng và 15 người bị thương trong cuộc tấn công bằng tên lửa do Israel tiến hành vào sáng sớm 19/2 vào thủ đô Damascus của nước này.

Chú thích ảnh
Lực lượng phòng không Syria đánh chặn tên lửa của Israel trên bầu trời thủ đô Damascus. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tuyên bố của quân đội Syria nêu rõ các tên lửa của Israel được phóng đi từ Cao nguyên Golan bị chiếm đóng, nhằm vào một số cơ sở quân sự ở Damascus, trong đó có khu Kafar Sousah. Quân đội Syria còn cho biết nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch và nhiều ngôi nhà của người dân ở Damascus và vùng nông thôn bị hư hại. 

Cũng theo tuyên bố của quân đội Syria, lực lượng phòng không nước này đã đánh chặn hầu hết tên lửa trước khi trúng mục tiêu. 

Trong báo cáo ban đầu, đài truyền hình quốc gia Syria đưa tin lực lượng phòng không Syria đã đáp trả một cuộc tấn công của Israel nhằm vào thủ đô Damascus. 

Trong khi đó, tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng, trong đó có cả dân thường và 1 tòa nhà bị phá hủy trong cuộc tấn công bằng tên lửa của Israel. 
Theo SOHR, cuộc tấn công nhằm vào Kafar Sousah - một khu vực ở thủ đô Syria được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt, là nơi ở của các quan chức cấp cao và an ninh và là nơi đặt trụ sở của các cơ quan tình báo. Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một tòa nhà cao 10 tầng đã bị hư hại nghiêm trọng. Người đứng đầu SOHR Rami Abdel Rahman khẳng định đây là "vụ tấn công nghiêm trọng nhất do Israel tiến hành tại thủ đô của Syria". 

Cuộc tấn công xảy ra hơn 1 tháng sau khi một tên lửa của Israel rơi trúng sân bay quốc tế Damascus, khiến 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 binh sĩ. 

Hiện quân đội Isarel chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Ngọc Hà (TTXVN)
Israel tiến hành không kích Dải Gaza
Israel tiến hành không kích Dải Gaza

Quân đội Israel thông báo đã tiến hành không kích vào Gaza rạng sáng 2/2, chỉ vài giờ sau khi lực lượng này đánh chặn một rocket phóng từ vùng lãnh thổ Palestine này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN