Phong tỏa một xa lộ lớn tại bang California do cháy rừng bùng phát

Theo Inciweb, một hệ thống thông tin về sự cố giữa các bang của Mỹ, một đám cháy rừng đang lan nhanh ở miền Nam bang California với diện tích rừng bị cháy đến hơn 54,23 km2, khiến cho chính quyền địa phương phải ra lệnh sơ tán người dân và phong tỏa một xa lộ lớn.

Chú thích ảnh
Lính cứu hỏa dập lửa tại đám cháy Coldor ở Twin Bridges, bang California, Mỹ ngày 29/8/2021. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Đám cháy này có tên là Alisal, bắt đầu bùng lên vào chiều 11/10 gần hồ Alisal Resevoir, phía Bắc xa lộ 101 của Mỹ, dọc theo hạt Santa Barbara và lan nhanh do có gió mạnh.

Ngay sau khi xảy ra đám cháy trên, Hội đồng Giám sát hạt Santa Barbara đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại địa phương và ra lệnh sơ tán người dân.

Inciweb dẫn lời giới chức địa phương cho biết trên 600 lính cứu hỏa đã được huy động để ngăn chặn ngọn lửa lan rộng được cho là đang đe dọa ít nhất 100 công trình kiến trúc. Tuy nhiên, đến ngày 12/11, lực lượng cứu hỏa mới chỉ dập tắt được 5% diện tích đám cháy. 

Do lo ngại ảnh hưởng của đám cháy Alisal, chính quyền đã cho đóng cửa vô thời hạn cả hai chiều của xa lộ 101 và chưa dự kiến thời gian cho việc mở cửa trở lại, đồng thời hướng dẫn các phương tiện giao thông về các tuyến đường thay thế. Bên cạnh đó, tuyến đường sắt song song với xa lộ 101 cũng bị đóng cửa.

Theo cập nhật mới nhất của Sở Lâm nghiệp và Phòng chống cháy bang California, tính trên toàn bang này, trong năm nay, các đám cháy rừng đã thiêu trụi hơn 10.065 km2 cũng như phá hủy hoặc làm hư hại hơn 3.600 công trình kiến trúc.

Văn Khoa (TTXVN)
Cháy bồn chứa dầu lớn tại Liban
Cháy bồn chứa dầu lớn tại Liban

Ngày 11/10, cháy đã bùng phát tại một bồn chứa dầu ở cơ sở phân phối dầu mỏ Zabrani ở miền Nam Liban. Lính cứu hỏa đang nỗ lực kiểm soát đám cháy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN