Philippines và Mỹ bắt đầu tập trận hải quân

Ngày 26/6, binh lính của Philippines và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung thường niên lần thứ 20 mang tên "Hợp tác sẵn sàng và huấn luyện trên biển" (CARAT) ở Philippines.

Binh lính Mỹ, Philippines trong cuộc tập trận CARAT 2013. Ảnh: Reuters


Cuộc tập trận CARAT Philippines 2014 là một phần trong hàng loạt cuộc tập trận song phương mở rộng do Hải quân Mỹ tiến hành cùng với 9 lực lượng hải quân đối tác của các nước ở Nam Á và Đông Nam Á. Đại sứ quán Mỹ ở Manila ra tuyên bố cho biết mục đích của cuộc tập trận CARAT là nhằm xử lý những ưu tiên an ninh hàng hải chung, tăng cường các quan hệ đối tác biển và nâng cao khả năng phối hợp hoạt động giữa các lực lượng hải quân tham gia sự kiện này.

CARAT Philippines năm nay sẽ tập trung vào phối hợp các hoạt động trên biển, như: đổ bộ, lặn và cứu hộ, tuần tra biển và bay giám sát. Các nội dung tập trận sẽ được tổ chức tại một số địa điểm trên bờ và ngoài khơi, trong đó có Vịnh Subic, thành phố San Antonio thuộc tỉnh Zambales, miền Bắc Philippines, căn cứ hải quân Sangley Point thuộc thành phố Cavite và bờ biển Ternate ở miền Tây nước này.TN

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản