Phiến quân Houthi giết hại 146 lính liên quân Saudi Arabia

Phiến quân Hồi giáo Houthi ngày 14/12 tuyên bố đã phóng tên lửa trúng sở chỉ huy của liên quân do Saudi Arabia cầm đầu ở khu Shib al-Jinn thuộc vùng Bab al-Mandab, Tây Nam Yemen, giết hại ít nhất 146 binh sĩ, trong đó có 2 chỉ huy quân đội cấp cao.

Phiến quân Houthi tại thủ đô Sanaa của Yemen hồi tháng 9/2014. Ảnh: AFP

Vụ việc này xảy ra chỉ một ngày trước khi các đại diện của Chính phủ Yemen và phiến quân Houthi khởi động các cuộc hòa đàm do Liên hợp quốc bảo trợ ở Thụy Sĩ.

Trong một tuyên bố đăng tải trực tuyến, phiến quân Houthi khẳng định đã phóng tên lửa trúng sở chỉ huy của liên quân, giết hại 2 chỉ huy của Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE). Cũng theo tuyên bố này, vụ tấn công bằng tên lửa còn phá hủy 3 máy bay trực thăng Apache.

Hiện chưa có xác nhận độc lập cũng như phản ứng chính thức từ phía liên quân về vụ việc trên, mặc dù trong một tuyên bố cùng ngày liên quân cho biết Đại tá người Saudi Arabia là Abdullah al-Sahyan và một sĩ quan UAE là Sultan al-Kitbi đã bị giết hại vào sáng sớm 14/12 ở Tây Nam Yemen.

TTXVN/Tin Tức
Chính phủ Yemen và phiến quân Houthi đạt thỏa thuận ngừng bắn
Chính phủ Yemen và phiến quân Houthi đạt thỏa thuận ngừng bắn

Ngày 12/12, lực lượng chính phủ và nhóm phiến quân Hồi giáo Houthi đã nhất trí về một lệnh ngừng bắn kéo dài một tuần bắt đầu từ ngày 14/12, trước thềm các cuộc hòa đàm dự kiến diễn ra tuần tới tại Thụy Sĩ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN