Pháp yêu cầu đeo khẩu trang tại tất cả địa điểm công cộng

Ngày 14/7, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo rằng việc đeo khẩu trang sẽ là "bắt buộc tại tất cả địa điểm công cộng" từ ngày 1/8.

Chú thích ảnh
Tổng thống Emmanuel Macron đeo khẩu trang khi đến thăm trường tiểu học. Ảnh: Reuters 

Theo PV TTXVN tại Pháp, trong một cuộc phỏng vấn được phát trực tiếp trên các kênh truyền hình TF1 và France 2 nhân ngày Quốc khánh, Tổng thống Macron nhấn mạnh biện pháp này nhằm hạn chế nguy cơ xảy ra đợt bùng phát mới của đại dịch COVID-19, đã khiến hơn 30.000 người Pháp thiệt mạng từ 1/3 vừa qua.

Thời gian qua, giới chức y tế Pháp đã lên tiếng cảnh báo sau khi xuất hiện các dấu hiệu tăng nhẹ số ca nhiễm mới trong thời gian vừa qua. Theo Tổng thống Macron, việc đeo khẩu trang đã được thực hiện tốt trên các phương tiện giao thông công cộng, song "hơi thất thường ở những không gian công cộng khép kín". Ông cũng khuyến nghị người dân Pháp nên đeo khẩu trang "ở mức tối đa khi ra đường".

Trước tình hình buông lỏng các biện pháp giãn cách xã hội quá nhanh và ở khắp mọi nơi, Tổng thống Macron cũng nhấn mạnh rằng "cách phòng ngừa tốt nhất là vệ sinh cá nhân". Ông cho rằng khi có dấu hiệu gia tăng lây nhiễm, cần phải cảnh báo và chuẩn bị cho mọi tình huống xấu, trong khi ngày càng nhiều người dân đi du lịch trong kỳ nghỉ hè.

Vũ Mai Linh Hương   (TTXVN)
Ngày càng nhiều nước châu Âu áp dụng quy định đeo khẩu trang 
Ngày càng nhiều nước châu Âu áp dụng quy định đeo khẩu trang 

Từ ngày 13/7, Ireland áp dụng biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và áp mức phạt tối đa 2.500 euro (2.837 USD) hoặc phạt tù 6 tháng hoặc kết hợp cả 2 hình thức phạt này với các trường hợp vi phạm.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN