Pháp: Số lượng người biểu tình 'Áo vàng' giảm mạnh

Ngày 15/12, Bộ Nội vụ Pháp cho biết, số lượng người biểu tình "Áo vàng" tại nước này trưa cùng ngày ước tính vào khoảng 33.500 người, bằng một nửa so với một tuần trước đó.

Chú thích ảnh
Người biểu tình "Áo vàng" tập trung tại quảng trường Opera ở Paris, Pháp ngày 15/12/2018. Ảnh: THX/ TTXVN

Bộ trên cho hay, có khoảng 77.000 người biểu tình "Áo vàng" đã tham gia các cuộc biểu tình tương tự diễn ra vào dịp cuối tuần trước. Trong khi đó, theo cảnh sát thủ đô Paris, gần 3.000 người đã tập hợp tại thành phố này để tiến hành cuộc biểu tình cuối tuần thứ 5 liên tiếp vào ngày 15/12. Cho đến nay, phần lớn cuộc biểu tình mới nhất này diễn ra trong không khí hòa bình.

Vào đầu buổi chiều cùng ngày, cảnh sát đã sử dụng hơi cay tại đại lộ Champs-Elysees, nơi là tâm điểm của các cuộc biểu tình trước đó, trong bối cảnh khoảng 500 người biểu tình "Áo vàng" tụ tập để phản đối chính quyền của Tổng thống Emmanuel Macron. Cũng có một số vụ đụng độ nhỏ xảy ra tại quảng trường Place de l'Opera ở Paris, nơi cảnh sát phải dùng đến lựu đạn choáng để kiểm soát đám đông ở đây.

Tiến Trung (TTXVN)
Hàng nghìn người biểu tình 'Áo vàng' đổ xuống đường trên toàn nước Pháp
Hàng nghìn người biểu tình 'Áo vàng' đổ xuống đường trên toàn nước Pháp

Ngày 15/12, hàng nghìn người biểu tình đã đổ xuống đường ở các thành phố của Pháp trong cuộc biểu tình cuối tuần thứ 5 trên toàn quốc bất chấp lời kêu gọi ngừng biểu tình của Chính phủ nước này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN