Phe "Áo vàng" biểu tình ở Băngcốc

Ngày 11/2, khoảng 2.000 người thuộc Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) ở Thái Lan, còn gọi là phe "áo vàng" đã tuần hành từ khu vực biểu tình trước tòa nhà chính phủ đến quảng trường Royal Plaza ở thủ đô Băngcốc.

Trong khi đó, Thiếu tướng Wichai Sangprapai, Chỉ huy Sư đoàn cảnh sát số 1 của thủ đô Băngcốc, cho biết mặc dù các thủ lĩnh PAD tuyên bố họ sẽ không kéo đến tòa nhà Quốc hội, song 13 đại đội cảnh sát vẫn được triển khai xung quanh khu vực này để đảm bảo an ninh. Sở cảnh sát Băngcốc cũng đã đề nghị Văn phòng Tổng Chưởng lý yêu cầu Tòa án dân sự buộc người biểu tình "áo vàng" chấm dứt chiếm giữ một số khu vực để các hoạt động công cộng trở lại bình thường.

Từ ngày 25/1, những người biểu tình "áo vàng" đã phong tỏa các con đường trước Tòa nhà Chính phủ, đòi Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva từ chức vì không giải quyết được vấn đề tranh chấp biên giới với Campuchia. Phe này cũng phản đối các dự luật sửa đổi Hiến pháp vì cho rằng điều đó chỉ mang lại lợi ích cho các chính trị gia.

Trong một diễn biến khác, ngày 11/2, Quốc hội Thái Lan đã bỏ phiếu thông qua lần cuối hai dự luật sửa đổi Hiến pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho chính phủ trong việc ký kết các hiệp định song phương và đa phương với các nước khác. Cùng ngày, dự luật sửa đổi hệ thống bầu cử Hạ viện cũng đã được Quốc hội thông qua, cho phép Thủ tướng Abhisit có thể giải tán Hạ viện và tiến hành bầu cử sớm trước khi chính phủ của ông kết thúc nhiệm kỳ vào cuối năm nay.

Lê Hải (tổng hợp)

loading...
loading...
Tin khác
  • IMF đề xuất bổ sung đồng nhân dân tệ vào quỹ tài sản dự trữ

    11:22 ngày 12/02/2011

    Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn đã đề xuất đưa đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc và đồng tiền của một số quốc gia đang nổi khác vào quỹ tài sản dự trữ nhằm đảm bảo sự ổn định trong hệ thống tiền tệ quốc tế.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản