Pháp 'sờ gáy' nhà quản lý Facebook

Ngày 25/9, Cơ quản quản lý dữ liệu CNIL của Pháp đã triệu các nhà quản lý Facebook đến để giải trình những lời đồn đại nói rằng một số tin nhắn riêng tư gửi trong thời gian từ năm 2007-2009 lại bị phát tán trên trang mạng xã hội này.

Trong thông báo chung, Bộ trưởng Đổi mới Công nghiệp Pháp Arnaud Montebourg và Thứ trưởng Bộ Kinh tế Số Fleur Pellerin xác nhận mục đích của quyết định triệu hồi các nhà quản lý Facebook, đồng thời cảnh báo người bị triệu hồi không được chậm trễ trong việc đưa ra những giải trình rõ ràng và minh bạch.

Trước đó một ngày, mạng xã hội Facebook có trụ sở tại California, Mỹ này cho biết đang điều tra những cáo buộc trên, đồng thời bác bỏ thông tin về việc phát tán tin nhắn riêng tư cũ.

Theo trang mạng này, một lượng nhỏ khách hàng đã tỏ ra lo ngại sau khi một số thông tin mà họ hiểu sai là tin nhắn riêng tư xuất hiện trên giao diện mới mang tên Timeline của các khách hàng này.

Facebook cũng cho biết các nhà điều tra của họ khẳng định những tin nhắn này thực chất là những đăng tải cũ luôn được hiển thị trên trang tiểu sử của khách hàng.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản