Facebook hoàn tất thương vụ mua lại Instagram

Thương vụ trang mạng xã hội Facebook thâu tóm ứng dụng hình ảnh Instagram đã chính thức hoàn tất nhưng thay vì đạt giá trị tỷ đôla như trước đây, Instagram chỉ còn giá trị 730 triệu USD sau khi thương vụ hoàn tất.

 

Thông tin về việc hoàn tất thương vụ trên đã được đồng thời cả Facebook lẫn Instagram thông báo trên nhật ký điện tử chính thức riêng biệt của 2 công ty. Trước đó, vào cuối tháng trước, thương vụ này đã được phê chuẩn và được Hội đồng thành phố San Francisco, bang California, và Ủy ban thương mại Liên bang Mỹ thông qua.
Theo Phó chủ tịch bộ phận kỹ thuật Facebook, Mike Schroepfer, và Giám đốc điều hành (CEO) Instagram Kenvin Systrom, Instagram sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm của mình một cách riêng biệt với Facebook tương tự như khi thỏa thuận thâu tóm chưa hoàn tất.

 

Về phần mình, ông Systrom cũng khẳng định điều tương tự. Hiện tại, Facebook đang hướng đến mốc 1 tỷ thành viên, trong khi đó Instagram cũng cho biết có hơn 5 tỷ hình ảnh được chia sẻ thông qua ứng dụng di động của mình.

 

Hồi tháng 4 vừa qua, Facebook và Instagram đã chấp nhận thỏa thuận về thương vụ này, trong đó Facebook sẽ trả cho Instagram 300 triệu USD tiền mặt và 23 triệu cổ phiếu Facebook. Vào thời điểm đó, Instagram được xem là “ứng dụng tỷ đôla” vì giá trị cổ phiếu ước tính của Facebook vẫn đang ở mức rất cao (tháng 4 Facebook chưa chính thức phát hành cổ phiếu).

 

Tuy vậy, kể từ đó đến nay, giá trị cổ phiếu của Facebook liên tục giảm và hiện dừng ở mức 19 USD/cổ phiếu. Điều này đã khiến cho giá trị của Instagram đã sụt giảm nghiêm trọng, từ mức 1 tỷ USD xuống còn 730 triệu USD vào thời điểm hiện nay. Đây được xem là một quyết định không mấy sáng suốt của Instagram khi chấp nhận số lượng cổ phiếu quá lớn trong thương vụ này. Nhưng Instagram cũng khó có thể lường trước được giá trị cổ phiếu của Facebook lại sụt giảm một cách thậm tệ và nhanh chóng trong một thời gian ngắn như vậy.

 

Anh Quân (Theo Pcworld)

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản