Pháp mở rộng đối tượng tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ ngày 15/6

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 30/4 thông báo chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại nước này sẽ được mở rộng cho tất cả nhóm đối tượng là người trưởng thành kể từ ngày 15/6 tới.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại đảo Corsica, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Pháp đặt mục tiêu sớm mở cửa trở lại đất nước và kiểm soát làn sóng dịch bệnh thứ ba đang tấn công nước này.

Trên trang Twitter cá nhân, nhà lãnh đạo Pháp cho biết những người trên 50 tuổi có thể đăng ký tiêm vaccine từ ngày 15/5. Trước đó, Pháp quy định chỉ những người từ 55 tuổi trở lên mới được đăng ký.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cũng thông báo chiến dịch tiêm chủng vaccine sẽ được mở rộng từ cuối tuần này, cho phép 4 triệu người trong độ tuổi từ 18-50 mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, huyết áp hoặc béo phì cũng được tiêm phòng.

Đến nay đã có trên 15 triệu người Pháp được tiêm mũi đầu tiên, chiếm khoảng 29% nhóm người trưởng thành. Tuy nhiên, nhóm đối tượng ưu tiên chính hiện nay vẫn là người cao tuổi, người có bệnh lý nền và phụ nữ mang thai với tổng cộng khoảng 6,2 triệu người, chiếm gần 12% nhóm người trưởng thành.

Theo số liệu  thống kê mới nhất, Pháp đã ghi nhận tổng cộng 5,6 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 104.253 ca tử vong.

Phương Hoa (TTXVN)
Mỹ, Pháp và Anh thông báo kế hoạch hỗ trợ Ấn Độ chống dịch
Mỹ, Pháp và Anh thông báo kế hoạch hỗ trợ Ấn Độ chống dịch

Ngày 25/4, Nhà Trắng cho biết Mỹ sẽ "ngay lập tức" cung cấp các nguyên liệu thô để sản xuất vaccine ngừa COVID-19, cũng như các phương pháp trị liệu, bộ xét nghiệm, máy thở và thiết bị bảo vệ có sẵn cho Ấn Độ - quốc gia đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc chiến chống đại dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN