Pháp khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi các ca nhiễm COVID-19 tăng cao

Số ca nhiễm COVID-19 ở Pháp tăng 54% so với tuần trước.

Chú thích ảnh
Những người dân xếp hàng tại một điểm xét nghiệm COVID-19 ở Paris, Pháp. Ảnh: AFP

Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne đã kêu gọi người dân đeo khẩu trang ở những khu vực đông người, sau khi các quan chức y tế ngày 28/6 thông báo số ca mắc bệnh COVID-19 tăng mạnh trong tuần qua.

Theo số liệu được công bố, các kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 đã tăng vọt lên tới 147.248 trường hợp, cao hơn 54% so với tuần trước, khi các chuyên gia cảnh báo về đợt bùng phát dịch thứ 7 ở châu Âu.

Bà Borne đã đưa ra khuyến cáo trên sau cuộc họp với các quan chức y tế cấp cao và những người đứng đầu cơ quan hành chính các vùng của Pháp.

Mặc dù không còn bắt buộc phải đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, Thủ tướng Pháp cho biết bà khuyến khích sử dụng chúng ở những nơi đông người hoặc không gian hạn chế vì sự gia tăng các trường hợp nhiễm bệnh.

Bà Borne cũng nhắc nhở mọi người rửa tay thường xuyên và kiểm tra xem họ đã đảm bảo tiêm chủng hay chưa, lưu ý rằng những người dễ bị tổn thương và bất kỳ ai trên 60 tuổi sẽ được quyền tiêm nhắc lại vaccine.

Các số liệu mới là cao nhất ở Pháp kể từ cuối tháng 4/2022. Tính đến ngày 28/6, Pháp đang điều trị cho 15.496 người nhiễm COVID-19, so với 14.333 trường hợp một tuần trước. Trong số này, 898 người đang được chăm sóc đặc biệt, so với 841 ca một tuần trước đó.

Trong khi vaccine đã làm tăng sức đề kháng của mọi người đối với COVID-19, các biến thể mới đang vượt qua sự bảo vệ mà vaccine hoặc khả năng kháng thể do đã bị nhiễm bệnh trước đó tạo ra.

Công Thuận/Báo Tin tức (Theo AFP)
Gia tăng lây lan COVID-19 trên thế giới do biến thể BA.5
Gia tăng lây lan COVID-19 trên thế giới do biến thể BA.5

Nhiều quốc gia trên thế giới đã ghi nhận nguy cơ lây lan COVID-19 gia tăng do chủng phụ BA.5 của biến thể Omicron.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN