'Pháo kích đại sứ quán Nga tại Syria là hành động khủng bố'

Moskva tuyên bố vụ tấn công bằng súng cối nhằm vào Đại sứ quán Nga ở Damascus là hành động khủng bố.

Phát ngôn viên Đại sứ quán Nga tại Syria Asiya Turuchiyeva cho biết: Một quả đạn cối đã rơi đúng gần cổng ra vào, quả còn lại rơi vào tòa nhà hành chính. Không có ai bị thương, vì vụ việc xảy ra vào thời điểm giờ nghỉ trưa.

Khói bốc lên sau vụ pháo kích. Ảnh:Reuters


Bộ Ngoại giao Nga cho biết, đạn cối được bắn đi từ quân Jobar ở Damascus. “Chúng tôi xem vụ tấn công này là hành động khủng bố nhằm vào Đại sứ quán Nga. Chúng tôi kịch liệt lên án bọn thủ phạm, những kẻ tổ chức, chủ mưu. Chúng tôi tái khẳng định đoàn kết với chính quyền Syria trong nỗ lực diệt trừ khủng bố trên lãnh thổ nước này”, người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga Aleksandr Lukashevich tuyên bố.

Moskva kêu gọi cộng đồng quốc tế nhanh chóng có đánh giá vụ tấn công khủng bố chống lại cơ quan ngoại giao Nga. Chính quyền Syria cũng đã vào cuộc, cam kết sẽ cho tăng cường bảo vệ an ninh cho Đại sứ quán Nga.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án vụ tấn công. “Các thành viên của Hội đồng Bảo an nhắc lại nguyên tắc cơ bản về việc không xâm phạm các khu vực ngoại giao và lãnh sự… Các thành viên Hội đồng bảo an nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa những kẻ thủ phạm ra trước công lý”, Đại sứ, trưởng phái đoàn thường trực Cộng hòa Litva (nước đang giữ cương vị Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Raimonda Murmokaite phát biểu trước báo giới.

Đây là lần thứ hai đại sứ quán Nga ở Damascus bị pháo kích trong năm nay. Hồi tháng 1, một quả pháo cũng bay trúng vào nóc nhà của cơ quan ngoại giao Nga.


HT (Theo RT)
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản