Panasonic “khai tử” TV tại Trung Quốc

Hãng sản xuất điện tử Panasonic đã ngừng sản xuất máy thu hình tại Trung Quốc và có kế hoạch đóng cửa liên doanh tại tỉnh Sơn Đông, trong bối cảnh các công ty điện tử Nhật Bản đang rút vốn ồ ạt khỏi thị trường sản xuất máy thu hình ở nước ngoài do phải chịu sức ép về giá.

Một cửa hàng TV của Panasonic tại Tokyo.Ảnh: AFP


Panasonic đã ngừng sản xuất TV tại nhà máy Sơn Đông vào ngày 30/1, song thông tin trên chưa được chính thức thông báo tới 300 công nhân làm việc tại đây. Bên cạnh đó, Panasonic có dự định bán nhà máy tại Mexico, sản xuất khoảng 500.000 máy thu hình/năm và phần lớn trong số này được xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Cuộc cạnh tranh khốc liệt về giá đã làm chao đảo thị trường máy thu hình toàn cầu, khiến nhiều nhà sản xuất đồ điện tử Nhật Bản phải “chịu trận”. Panasonic, hồi cuối tháng 10/2014, cho biết sẽ chuyển quyền sở hữu nhãn hiệu TV Sanyo kinh doanh không có lãi tại Mỹ sang cho Funai Electric.

Tập đoàn Toshiba ngày 29/1 cho biết sẽ ngưng sản xuất và bán máy thu hình tại thị trường Bắc Mỹ và cũng đang cân nhắc việc rút khỏi thị trường các nước khác. Tập đoàn Sharp đã cấp giấy phép kinh doanh nhãn hiệu máy thu hình của mình tại thị trường châu Âu cho Universal Media Corp Slovakia có trụ sở tại Slovakia, một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí nhằm chặn ngăn tình trạng thua lỗ. Trong khi đó, Sony đã tách riêng mảng kinh doanh máy thu hình làm ăn không có lãi.

Kim Dung

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản