Pakixtan, Ấn Độ kết thúc đối thoại hạt nhân

Tuyên bố chung của Pakixtan và Ấn Độ cho biết, quan chức cấp cao hai nước ngày 27/12 đã kết thúc các cuộc đối thoại kéo dài hai ngày bàn về Các biện pháp xây dựng lòng tin hạt nhân và thông thường (CBMs) tại Ixlamabát với kết quả tích cực.Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Tuyên bố chung kết thúc cuộc đối thoại có đoạn viết: "Các cuộc đối thoại đã diễn ra trong bầu không khí chân thành và mang tính xây dựng. Hai bên nhất trí đề nghị Bí Thư Đối ngoại của hai nước gia hạn Thỏa thuận giảm nguy cơ liên quan tới vũ khí hạt nhân thêm 5 năm nữa". Tuyên bố cũng cho biết cả hai bên sẽ báo cáo tiến trình các cuộc đối thoại cho Ngoại trưởng hai nước.

Đây là cuộc họp đầu tiên của Nhóm Công tác Chung Pakixtan/Ấn Độ bàn về CBMs trong hơn 4 năm qua dù các quan chức khác, trong đó có Bí Thư Đối ngoại hai nước, đã thảo luận về vấn đề này trong các cuộc gặp gần đây ở Ixlamabát và Niu Đêli. Hai đối thủ Nam Á cùng sở hữu vũ khí hạt nhân này đã khôi phục tiến trình đối thoại hồi đầu năm nay sau hơn 2 năm gián đoạn vì vụ tấn công khủng bố tại trung tâm tài chính Mumbai của Ấn Độ hồi năm 2008, mà thủ phạm được cho là các nhóm vũ trang tại Pakixtan.TTXVN/Tin Tức
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN