Pakistan tạm thời cấm trò chơi điện tử trực tuyến PUBG

Trước nhiều ý kiến tại Pakistan phản ánh trò chơi điện tử trực tuyến PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) có thể gây nghiện và là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ bạo lực tại nước này, ngày 1/7, nhà chức trách Pakistan đã quyết định tạm thời chặn trò chơi nổi tiếng trên.

Chú thích ảnh
Pakistan tạm thời cấm trò chơi điện tử trực tuyến PUBG. Ảnh: newspakistan.tv

Theo Cơ quan quản lý Viễn thông Pakistan (PTA), cơ quan này đã nhận được rất nhiều phản ánh rằng PUBG tác động tiêu cực nghiêm trọng tới thể chất và tâm lý của trẻ em, đối tượng chủ yếu chơi PUBG. Do đó, PTA đã quyết định tạm thời chặn đường truyền đăng nhập trò chơi PUBG trong khi chờ phiên tòa cấp cao dự kiến diễn ra vào ngày 9/7 xem xét có cấm chơi PUBG tại nước này hay không. 

Tháng trước, cảnh sát thành phố Lahore đã đề nghị cấm trò chơi PUBG sau khi một thiếu niên 16 tuổi tự tử. Cảnh sát cho rằng thiếu niên này tự tử sau khi không hoàn thành một nhiệm vụ trong trò chơi này.

PUBG là trò chơi do công ty Hàn Quốc Bluehole phát triển, đã trở thành một hiện tượng toàn cầu với hơn 360 triệu lượt tải về kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2017. Tuy nhiên đây cũng là trò chơi trực tuyến trên nền tảng di động gây tranh cãi nhiều nhất. 

Dựa trên chủ đề tương tự trong phim "The Hunger Games" (Đấu trường sinh tử), người chơi PUBG sẽ điều khiển nhân vật của mình chiến đầu và tiêu diệt những nhân vật khác để tồn tại.

Hiện PUBG đã bị cấm tại Iraq, Nepal, bang Gujarat của Ấn Độ và tỉnh Aceh của Indonesia.

Thanh Hải (TTXVN)
Giữa mùa dịch COVID-19, Trung Quốc ra mắt trò chơi điện tử diệt virus
Giữa mùa dịch COVID-19, Trung Quốc ra mắt trò chơi điện tử diệt virus

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, COVID-19 (nCov), tiếp tục lan rộng ở Trung Quốc, một cơ quan chính phủ ở Bắc Kinh đã ra mắt trò chơi điện tử cho phép người dân chiến đấu với dịch bệnh bằng thuốc khử trùng và khẩu trang y tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN