Ông Trump bất ngờ thay người đứng đầu nhóm chuyển giao quyền lực

Ngày 11/11, Tổng thống đắc cử của Mỹ, ông Donald Trump đã chỉ định người tham gia liên danh tranh cử Mike Pence làm người đứng đầu nhóm chuyển giao quyền lực của mình.

Tổng thống đắc cử Donald Trump (thứ 2, trái) và Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan (thứ 2, phải) cùng Phó Tổng thống tương lai Mike Pence (phải) trong cuộc gặp ở Washington, D.C ngày 10/11. Ảnh: AP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Tổng thống đắc cử Trump khẳng định nhiệm vụ của nhóm là rõ ràng, theo đó quy tụ những người có tiêu chuẩn cao nhất, "những người đủ khả năng để thực thi nội dung nghị sự thay đổi của chúng tôi ở Washington.

Tuyên bố của ông Trump cũng khẳng định nhóm chuyển giao quyền lực sẽ bắt đầu ngay lập tức nhiệm vụ tái thiết đất nước khẩn cấp, đặc biệt trong việc làm, an ninh và cơ hội.

Dự kiến, nhóm chuyển giao này sẽ lên danh sách các ứng cử viên cho nội các cũng như các vị trí quan trọng trong chính quyền mới của ông Trump, người sẽ bắt đầu nhiệm kì Tổng thống chính thức từ ngày 20/1/2017.

Với việc Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence được chỉ định làm trưởng nhóm chuyển giao quyền lực, đồng nghĩa Thống đốc bang New Jersey, Chris Chrisite, đã bị giáng xuống cấp phó dù nhiều tháng qua đứng đầu nhóm này.

Nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump cũng bao gồm ông Reince Priebus, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đồng thời là một người ủng hộ ông Trump nhiệt thành. Ba người con của ông Trump là Don Jr., Eric và Ivanka và con rể Jared Kushne cũng có tên trong ủy ban điều hành nhóm.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản