Ông Kim Jong-un bí mật thị sát biên giới liên Triều

Các nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc cho biết, trong tháng này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bí mật thăm một đơn vị quân đội đồn trú gần biên giới liên Triều, nằm cách trạm quan sát mặt đất (GOP) của Hàn Quốc ở giữa khu vực biên giới chung khoảng 1 km.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một vụ phóng thử tên lửa từ tàu ngầm ở gần Sinpo thuộc vùng biển phía đông bắc Triều Tiên ngày 9/5/2015. Ảnh: EPA/TTXVN

Chuyến thăm này không được truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin. Quân đội Hàn Quốc coi cuộc thị sát này của ông Kim là hành động bất thường có thể báo hiệu các hành động khiêu khích quân sự mới của Bình Nhưỡng nhằm vào Seoul.

Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên hiện vẫn căng thẳng. Hôm 21/8, Hàn Quốc và Mỹ đã mở màn cuộc tập trận mang tên "Người bảo vệ tự do Ulchi" - sự kiện mà Triều Tiên cho là hành động thù địch làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo này.

TTXVN/Tin Tức
Triều Tiên còn sở hữu thứ vũ khí đáng sợ hơn tên lửa hạt nhân
Triều Tiên còn sở hữu thứ vũ khí đáng sợ hơn tên lửa hạt nhân

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang vì mối đe dọa tên lửa hạt nhân Triều Tiên, giới quan chức và chuyên gia Mỹ lo ngại Triều Tiên sẽ sử dụng một loại vũ khí khác nguy hiểm hơn mà nước này trở thành bậc thầy phát triển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN