Ông John McCain đề xuất tài trợ quân sự 7,5 tỷ $ cho châu Á-TBD

Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ John McCain đã đề xuất khoản tài trợ quân sự mới trị giá 7,5 tỷ USD cho các lực lượng nước này và các đồng minh tại châu Á - Thái Bình Dương, khu vực đang chứng kiến căng thẳng gia tăng do những tham vọng lãnh thổ của Trung Quốc.

Ông John McCain trong một sự kiện ở Washington. Ảnh: AP/TTXVN

Theo một quan chức quân đội Mỹ, khoản tài trợ trên gồm 1,5 tỷ/năm trong 5 năm cho đến 2022, có thể được sử dụng nhằm mở rộng các kho đạn, xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự mới như đường băng, và để hỗ trợ các đồng minh cũng như các nước đối tác nâng cao năng lực.

Người phát ngôn của ông McCain, Dustin Walker nhấn mạnh "Thượng nghị sĩ McCain tin rằng Mỹ phải duy trì cam kết lâu dài của mình đối với an ninh và sự thịnh vượng của khu vực châu Á - Thái Bình Dương". Sáng kiến ổn định châu Á - Thái Bình Dương nêu trên sẽ giúp tăng cường vị thế của Mỹ trong khu vực.

Đề xuất trên là một nội dung trong Sách Trắng có tựa đề "Khôi phục sức mạnh Mỹ" được ông John McCain công bố tuần trước. Dự kiến trong ngày 24/1, Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ sẽ thảo luận về đề xuất này tại một phiên điều trần về ngân sách.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản