Nông sản Mỹ, Boeing 'dính đòn' nếu ông Trump gây chiến tranh thương mại với Trung Quốc

Tờ "Thời báo Hoàn Cầu" ngày 19/1 tiếp tục cảnh báo rằng hãng máy bay Boeing và hàng nông nghiệp nhập khẩu của Mỹ có thể là mục tiêu bị trả đũa trong bất kỳ cuộc chiến thương mại nào do Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump phát động.

Bắc Kinh cảnh báo trả đũa nhằm vào Boeing nếu xảy ra chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Ảnh minh họa: AP

Bài xã luận của báo trên có đoạn viết: "Ê kíp Trump ngạo mạn đã đánh giá thấp khả năng trả đũa của Trung Quốc. Trung Quốc là một nhà nhập khẩu chính sản phẩm bông, bột mỳ, đậu và máy bay Boeing của Mỹ".

Trong những tuần qua, tờ "Thời báo Hoàn Cầu" và nhiều báo khác đã đưa ra một số cảnh báo về khả năng Bắc Kinh trả đũa Washington nếu chính quyền Mỹ sắp tới của ông Trump thực hiện các mối đe dọa về thuế quan hoặc hủy hoại tuyên bố của Bắc Kinh về Đài Loan.

Ông Trump, người sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1, đã chỉ trích những thông lệ thương mại của Trung Quốc và đe dọa áp đặt các biện pháp thuế nhằm trừng phạt các sản phẩm nhập khẩu của Trung Quốc.


 Bộ trưởng Thương mại Mỹ được đề cử Wilbur Ross hôm 18/1 cũng đã chỉ trích mạnh mẽ các thông lệ thương mại của Bắc Kinh, đồng thời nói với các thượng nghị sĩ rằng ông sẽ tìm kiếm các biện pháp mới để ứng phó.

TTXVN/Tin Tức
Phép thử ngoại giao đầu tiên của đội ngũ ông Trump
Phép thử ngoại giao đầu tiên của đội ngũ ông Trump

Nhiều chuyên gia nhận định rằng việc được mời dự hòa đàm Syria do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian dự kiến diễn ra vào ngày 23/1 chính là phép thử đầu tiên về chính sách ngoại giao của đội ngũ thuộc Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN