Ông Joe Biden cam kết ứng phó với đại dịch COVID-19, khôi phục kinh tế

Tối 7/11 (theo giờ địa phương), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có bài phát biểu mừng chiến thắng tại thành phố tại Wilmington, bang Delaware. Mở đầu bài phát biểu, ông Biden khẳng định người dân Mỹ đã đưa ra lựa chọn rõ ràng và cam kết sẽ có kế hoạch ứng phó với đại dịch COVID-19 ngay lập tức.

Chú thích ảnh
Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có bài phát biểu mừng chiến thắng tại thành phố tại Wilmington, bang Delaware.  Ảnh: CNN

"Chúng ta không thể khôi phục nền kinh tế, khiến nước Mỹ trở nên tươi trẻ trở lại hoặc tận hưởng những khoảnh khắc quý giá nhất của cuộc đời - ôm một đứa cháu, sinh nhật, đám cưới, tốt nghiệp, tất cả khoảnh khắc quan trọng nhất đối với chúng ta - cho đến khi chúng ta kiểm soát được đại dịch này", ông nói.

Ông Biden bước ra sân khấu trong tiếng reo hò của người ủng hộ, tuyên bố rằng chiến thắng của ông là chiến thắng của nhân dân, khi ông là ứng viên nhận được nhiều phiếu phổ thông nhất trong lịch sử.

"Chúng ta phải khôi phục linh hồn của nước Mỹ", Joe Biden nói trong khi phát biểu trước quốc gia với tư cách là tổng thống đắc cử. "Đêm nay, cả thế giới đang theo dõi nước Mỹ, và tôi tin rằng với những khả năng tốt nhất của chúng tôi, nước Mỹ sẽ trở thành ngọn hải đăng soi sáng toàn cầu", ông Biden nói.

"Tôi sẽ là tổng thống của sự đoàn kết, người không nhìn thấy màu đỏ hay màu xanh, mà chỉ nhìn thấy một Hợp chúng quốc Hoa Kỳ", ông Biden nói. "Tôi sẽ cống hiến cho những người không bỏ phiếu cho tôi như cách tôi cống hiến cho những người ủng hộ tôi", tổng thống đắc cử nói. "Đã đến lúc bỏ đi những lời chỉ trích gay gắt. Để giảm căng thẳng. Để có thể nhìn nhau. Để lắng nghe nhau một lần nữa. Kinh thánh cho chúng ta biết rằng đối mọi thứ đều có mùa - mùa xây dựng, mùa gặt hái, mùa gieo hạt. Và thời gian để chữa lành. Đây là thời gian để nước Mỹ hàn gắn".

Joe Biden cũng cho biết ông đã rất ngạc nhiên khi chứng kiến những cuộc ăn mừng trên các đường phố trên khắp đất nước. Ông gọi đó là một "niềm vui, niềm hy vọng, niềm tin được đổi mới vào ngày mai để mang đến một ngày mới”.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã kết thúc bài phát biểu của mình bằng việc trích dẫn một bài thánh ca Công giáo nổi tiếng "On Eagles 'Wings". Ông cho biết đây là bài hát yêu thích của người con trai đã qua đời Beau của ông và nó đã truyền cảm hứng cho ông trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử.

Ông cho biết bài hát đã mang lại cho ông niềm tin và hy vọng bài hát sẽ mang lại sự an ủi cho nhiều người Mỹ đang đau buồn khi đã mất đi người thân yêu do hậu quả của đại dịch COVID-19.

“Trái tim tôi đang hướng về mỗi người trong số các bạn,” ông nói. "Hy vọng rằng bài thánh ca này cũng mang lại cho bạn niềm an ủi giống như vậy".

Hải Vân/Báo Tin tức
Bầu cử Mỹ 2020: Người dân New York đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ông Joe Biden
Bầu cử Mỹ 2020: Người dân New York đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ông Joe Biden

Ngày 7/11, hàng nghìn người dân New York (Mỹ), thành trì của đảng Dân chủ, đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng ngay sau khi ông Joe Biden được truyền thông xác nhận chính thức trúng cử và trở thành Tổng thống của nước Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN