Ông J.Biden công bố thêm các lựa chọn nhân sự Nhà Trắng cấp cao

Ngày 20/11, nhóm chuyển giao của ông Joe Biden, người được truyền thông tuyên bố đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua, đã công bố các thành viên mới trong đội ngũ nhân viên cấp cao Nhà Trắng. 

Chú thích ảnh
Bà Cathy Russell, trước đây đã từng là Đại sứ về các vấn đề phụ nữ toàn cầu trong chính quyền của ông Obama, được chỉ định giữ chức Giám đốc Văn phòng Nhân sự Tổng thống của Nhà Trắng. Ông Carlos Elizondo (phải), người từng làm thư ký xã hội cho ông Biden trong chính quyền của cựu Tổng thống Obama, được dự kiến tiếp tục đảm nhiệm cương vị này. Ảnh: NBC/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phần lớn những nhân vật được ông Biden lựa chọn này đều từng là những người đã phục vụ trong chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama. Thành phần đội ngũ này cũng hết sức đa dạng, trong đó có nhiều nữ giới và người da màu.

Công bố danh sách này, ông Biden đã nhấn mạnh tới những cống hiến của họ trong chính quyền của cựu Tổng thống Obama, đồng thời khẳng định mục tiêu "xây dựng lại (nước Mỹ) tốt đẹp hơn" (Built back better) công bằng, bình đẳng và đoàn kết hơn. Cụ thể, bà Louisa Terrell, trợ lý đặc biệt về các vấn đề lập pháp dưới thời cựu Tổng thống Obama, được bổ nhiệm làm Giám đốc Văn phòng Lập pháp của Nhà Trắng. Bà Terrell hiện giám sát các vấn đề lập pháp cho nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden.

Trong danh sách có tên bà Cathy Russell, được chỉ định giữ chức Giám đốc Văn phòng Nhân sự Tổng thống của Nhà Trắng. Bà Russell trước đây đã từng là đại sứ về các vấn đề phụ nữ toàn cầu trong chính quyền của ông Obama. Trong khi đó, bà Mala Adiga, từng là phó trợ lý ngoại trưởng phụ trách các chương trình học thuật tại Bộ Ngoại giao Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Obama, dự kiến sẽ làm việc với tư cách là giám đốc chính sách của bà Jill Biden - phu nhân của ông Biden. Bà Adiga cũng là cố vấn chính sách cấp cao về chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Biden.

Ngoài ra, ông Carlos Elizondo, người từng làm thư ký xã hội cho ông Biden trong chính quyền của cựu tổng thống Obama, được dự kiến tiếp tục đảm nhiệm cương vị này.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
5 gương mặt nữ giữ vị trí cấp cao trong Nhà Trắng thời ông Biden
5 gương mặt nữ giữ vị trí cấp cao trong Nhà Trắng thời ông Biden

Với danh sách 9 nhân sự cấp cao Nhà Trắng gồm 4 nam và 5 nữ vừa được công bố, ông Biden một lần nữa nhắc nhớ công chúng về cam kết xây dựng “một chính quyền giống như nước Mỹ” của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN