Ông Biden nhận thêm nhiều lời chúc mừng từ đồng minh của Mỹ

Ngày 8/11, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã gửi lời chúc mừng tới ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden sau khi các hãng truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin ông giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Chú thích ảnh
Ông Joe Biden phát biểu tại Wilmington, bang Delaware, Mỹ, ngày 7/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg hoan nghênh kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và bày tỏ tin tưởng ông Biden là một người ủng hộ NATO và mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương, đồng thời nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của Mỹ càng trở nên quan trọng trong một thế giới đầy biến động. Lãnh đạo NATO mong muốn hợp tác chặt chẽ với ông Biden và cùng chính phủ mới tại Mỹ để đẩy mạnh liên kết giữa Bắc Mỹ và châu Âu.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng gửi lời chúc mừng tới ông Biden và đội ngũ của ông này, đồng thời khẳng định hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác để giải quyết những thách thức đương đại. Lãnh đạo các quốc gia châu Âu khác như Ba Lan, Ukraine, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Hy Lạp cũng đã gửi lời chúc mừng tới ông Biden trên mạng xã hội.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng đánh giá cao chiến thắng của ông Biden và những đóng góp của ông cho quan hệ Ấn Độ - Mỹ khi còn là Phó Tổng thống Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama. Ông Modi mong muốn hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ để tiếp tục đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới.

Chia sẻ trên Twitter, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chúc mừng ông Biden và gọi ông là "một người bạn vĩ đại của Israel". Nhà lãnh đạo Israel bày tỏ mong muốn hợp tác với chính phủ mới tại Mỹ để tăng cường quan hệ "đồng minh đặc biệt" giữa hai bên.

Lê Ánh (TTXVN)
Chân dung tân chủ nhân Nhà Trắng Joe Biden
Chân dung tân chủ nhân Nhà Trắng Joe Biden

Ứng viên đảng Dân chủ Biden đã vượt qua đối thủ là Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của đảng Cộng hòa để trở thành chủ nhân thứ 46 của Nhà Trắng với một nhiệm kỳ đầy thách thức phía trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN