Olympic Tokyo 2020: Guinea rút lại quyết định không tham dự

Ngày 22/7, Guinea thông báo hủy bỏ quyết định không tham dự Olympic Tokyo 2020 mà quốc gia Tây Phi này thông báo một ngày trước đó. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng Olympic tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 21/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Thể thao của Guinea - ông Sanoussy Bantama Sow nêu rõ: "Chính phủ sau khi nhận được sự đảm bảo của giới chức y tế, nhất trí cho các vận động viên tham dự". 

Động thái này đã đảo ngược quyết định được Guinea đưa ra một ngày trước đó về hủy việc tham dự Olympic Tokyo 2020 do lo ngại  ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết quyết định trên, được đưa ra chỉ 2 ngày trước khi diễn ra lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020, là do nước này "không thể thanh toán" các khoản chi phí. Trong khi đó, truyền thông Guinea cho biết vấn đề tài chính ảnh hưởng nhiều tới quyết định rút lui, hơn là lý do bảo đảm sức khỏe cho các vận động viên.

Guinea có kế hoạch cử đoàn gồm 5 VĐV tới Tokyo, bao gồm Fatoumata Yarie Camara (đấu vật tự do), Mamadou Samba Bah (judo), Fatoumata Lamarana Toure và Mamadou Tahirou Bah (bơi) và Aissata Deen Conte (điền kinh).

Minh Châu  (TTXVN)
Khai mạc Olympic Tokyo 2020 - Kỳ Thế vận hội đặc biệt nhất lịch sử
Khai mạc Olympic Tokyo 2020 - Kỳ Thế vận hội đặc biệt nhất lịch sử

Olympic Tokyo 2020, được tổ chức vào năm 2021, có lẽ là kỳ Thế vận hội kỳ lạ và đặc biệt nhất trong lịch sử, diễn ra khi đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành khắp thế giới và ngay tại nước chủ nhà Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN