Lãnh đạo 15 quốc gia sẽ tham dự lễ khai mạc Olympic Tokyo

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, các nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết lãnh đạo của khoảng 15 quốc gia và các tổ chức quốc tế sẽ tới Nhật Bản để tham dự lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 trong ngày 23/7.

Chú thích ảnh
 Biểu tượng Olympic tại khu vực sân vận động Olympic ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài ra, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết các bộ trưởng phụ trách thể thao từ khoảng 70 quốc gia dự kiến sẽ tới Nhật Bản trong dịp này. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi vào phút chót. Ông Kato nhấn mạnh các cuộc trao đổi với các vị lãnh đạo và các bộ trưởng sẽ mang lại cho Nhật Bản những cơ hội quý báu khi mà các hoạt động ngoại giao trực tiếp đang bị hạn chế do đại dịch COVID-19.

Olympic Tokyo có sự tham gia của khoảng 11.000 vận động viên đến từ 205 quốc gia/vùng lãnh thổ cùng với đoàn thể thao người tị nạn. Lễ khai mạc Olympic sẽ bắt đầu vào lúc 20 giờ ngày 23/7 (giờ địa phương) tại Sân vận động Quốc gia ở thủ đô Tokyo. Dự kiến, Nhật hoàng Naruhito sẽ là người tuyên bố khai mạc thế vận hội này. 

Trong một diễn biến liên quan, phát biểu trong buổi tiếp Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach chiều 22/7, Nhật hoàng Naruhito nhấn mạnh “không dễ dàng” để tổ chức thế vận hội trong lúc phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Nhật hoàng cũng bày tỏ trân trọng sâu sắc các nỗ lực của người đứng đầu IOC. Về phần mình, Chủ tịch IOC cam kết với Nhật hoàng sẽ nỗ lực hết sức để phòng ngừa rủi ro cho người dân Nhật Bản.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
'Bò tót' Tây Ban Nha ì ạch ngày ra quân Olympic Tokyo 2020
'Bò tót' Tây Ban Nha ì ạch ngày ra quân Olympic Tokyo 2020

Được đánh giá rất cao nhưng ứng cử viên cho tấm HCV Olympic Tokyo 2020 là Tây Ban Nha lại khởi đầu kém thuyết phục khi để Ai Cập cầm hòa 0 - 0 ở lượt trận đầu tiên môn bóng đá nam diễn ra chiều 22/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN