OIC cam kết trao quyền cho phụ nữ

Ngày 6/12, Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) lần thứ 4 về vai trò phụ nữ trong phát triển, diễn ra tại Indonesia, đã thông qua Tuyên bố Jarkarta cam kết trao quyền cho phụ nữ.

Bộ trưởng Quyền cho phụ nữ và Bảo vệ Trẻ em Indonesia, Linda Gumelar phát biểu tại cuộc họp báo sau khi kết thúc Hội nghị, cho biết các nước thành viên OIC đã nhất trí cam kết trao quyền cho phụ nữ thông qua khuyến khích họ trở thành một phần của lực lượng lao động.


 

Các nước OIC cam kết trao quyền cho phụ nữ. Ảnh: Internet.


Bộ trưởng Linda Gumelar nêu rõ Tuyên bố Jarkarta tập trung vào việc tạo ra một môi trường đảm bảo tăng cường vai trò và sự tham gia của phụ nữ trong lực lượng lao động, nhất là việc đạt được bình đẳng giới, và để thực hiện được điều này các nước thành viên cần đáp ứng các quyền cơ bản của phụ nữ như giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Tuyên bố Jarkarta cũng khẳng định ủng hộ quy chế nước quan sát viên Liên Hợp quốc cho Palestine, cam kết giúp Palestine vượt qua cuộc khủng hoảng hiện nay, cũng như giúp phụ nữ Palestine tăng cường đóng góp vào sự phát triển đất nước của họ.

Bộ trưởng Linda Gumelar cho biết với với tư cách đại diện nước chủ nhà làm chủ tịch Hội nghị, bà đã kêu gọi các nước thành viên OIC theo dõi việc thực hiện Tuyên bố Jarkarta đối với những nỗ lực trao quyền cho phụ nữ, nhất là ở Somalia, Gabon và Mozambique.

Hội nghị Bộ trưởng OIC lần thứ 5 về vai trò của phụ nữ trong phát triển sẽ được tổ chức tại Baku, Azerbaijan vào năm 2014.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản