LHQ kêu gọi đấu tranh chống bạo hành phụ nữ

Để chuẩn bị kỷ niệm ngày thế giới đấu tranh chống bạo lực đối với phụ nữ (28/11), LHQ vừa mở trang web riêng để các quốc gia thành viên trao đổi những biện pháp đang được áp dụng nhằm ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và các bé gái, đồng thời chia sẻ thông tin về việc thực hiện bình đẳng giới.

Phát biểu nhân dịp này, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon cho biết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ vẫn tiếp diễn tại tất cả các quốc gia. Tính trung bình, hơn 30% phụ nữ trên thế giới ít nhất một lần từng là nạn nhân của nạn bạo hành hoặc bị đối xử thô bạo, thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau.

Ông Ban Ki-moon coi đây là sự vi phạm trắng trợn quyền con người, yêu cầu các quốc gia phải có trách nhiệm chặn đứng tình trạng đối xử bất công, sử dụng bạo lực đối với phụ nữ và các bé gái, đồng thời phải xử lý thật nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm.

Ông Ban Ki-moon cho biết nhân Ngày thế giới đấu tranh chống bạo lực đối với phụ nữ, trong tuần tới, LHQ sẽ tổ chức diễn đàn đặc biệt tại trụ sở ở New York, (Mỹ) về chủ đề này.

Tiếp đó, vào tháng 3/2013, Ủy ban phụ nữ của LHQ sẽ tổ chức hội nghị toàn cầu với sự tham gia của hàng nghìn đại biểu đại diện cho chính phủ và các tổ chức phụ nữ của các quốc gia thành viên nhằm đánh giá toàn diện về cuộc đấu tranh chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới, trên cơ sở đó sẽ đưa ra các biện pháp cụ thể nhằm khắc phục những tồn tại, đồng thời nâng cao vai trò của phụ nữ trong cuộc sống gia đình, cộng đồng và xã hội.

Năm 2008, lần đầu tiên LHQ phát động chiến dịch "Thế giới đoàn kết chống bạo lực đối với phụ nữ” nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về vấn đề này để có các biện pháp chống lại mọi hình thức đối xử bất bình đẳng đối với phụ nữ và các bé gái, nhất là nạn bạo hành.

Hoạt động kỷ niệm ngày thế giới đấu tranh chống bạo lực đối với phụ nữ cũng như việc mở trang web chuyên đề,... nằm trong chương trình hoạt động của chiến dịch rất được sự đồng tình và hưởng ứng của đông đảo các quốc gia thành viên.


TTXVN/ Tin Tức


loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản