NTC tuyên bố giải phóng hoàn toàn Bani Walid

Lúc 22 giờ 30 ngày 17/10, ông Saif al-Lasi, chỉ huy Lữ đoàn Zliten - một trong những đơn vị thuộc lực lượng của Hội đồng Chuyển tiếp Dân tộc (NTC) tại Libi tham gia đánh trận cuối cùng vào thị trấn Bani Walid - tuyên bố NTC “giải phóng hoàn toàn” Bani Walid. Ông Saif cho phóng viên hãng AFP biết: “Tuyến đường phía đông tới Sirte, phía nam tới Sabha và phía tây tới thủ đô Tripôli đã được mở”.

Trước đó, người phát ngôn NTC tuyên bố đã giải phóng được Bani Walid, một trong những thành trì cuối cùng của nhà lãnh đạo Libi bị lật đổ Moamer Kadhafi. Phát biểu với Tân Hoa Xã, ông Mahmoud Tawfiq, cho biết các tay súng sẽ hợp nhất sau khi tiến vào thị trấn từ ba phía. Thông báo về giải phóng Bani Walid sẽ được NTC sớm công bố chính thức và lá cờ của lực lượng này đã được thượng ở Bani Walid.

Ông Salah Matouk, một chỉ huy của NTC ở Bani Walid cũng khẳng định NTC đã kiểm soát thị trấn. Phát biểu với kênh truyền hình địa phương Liberal, ông Matouk cho biết, thế trận tại Bani Walid đã hoàn toàn nghiêng về phía các tay súng NTC.

Tuy nhiên, trên mặt trận còn lại là Sirte, các tay súng NTC và lực lượng của ông Kadhafi vẫn giao tranh ác liệt, đặc biệt là ở hai khu vực Dollar và khu vực số 2. NTC có lúc đã phải rút lui khỏi vài vị trí để các máy bay chiến đấu của NATO dội bom lên những nơi mà lực lượng của ông Kadhafi trú ẩn.
Trong khi đó, kênh truyền hình Arrai ở Xyri ngày 17/10 đã xác nhận Khamis, một trong số các con trai của ông Kadhafi, đã thiệt mạng trong khi chiến đấu hôm 29/8 vừa rồi. Khamis là chỉ huy một binh đoàn tinh nhuệ và cái chết của Khamis là tổn thất lớn nhất đối với lực lượng ủng hộ ông Kadhafi.

Thùy Dương

loading...
loading...
Tin khác
  • Trắng đêm cùng người biểu tình “Chiếm Luân Đôn”

    Trắng đêm cùng người biểu tình “Chiếm Luân Đôn”

    23:47 ngày 17/10/2011

    Phong trào biểu tình “Chiếm lấy Phố Wall” từ Mỹ đã lan rộng ra ít nhất 951 thành phố thuộc 82 quốc gia trên thế giới, trong đó có thủ đô Luân Đôn của nước Anh. Phóng viên TTXVN thường trú tại Anh đã cùng trải qua một đêm trắng với những người biểu tình ở Khu tài chính Luân Đôn.

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản