Nổ xe bồn chở gas tại Nigeria, 4 người thiệt mạng

Thống đốc bang Delta của Nigeria, ông Ifeanyi Okowa, ngày 24/1, cho biết có 4 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong vụ nổ xe bồn chở khí gas hóa lỏng xảy ra tại trạm khí đốt ở thị trấn Agbor của bang này.

Theo ông Ifeanyi Okowa, vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra khi chiếc xe bồn đang bơm gas cho trạm khí đốt thì phát nổ. Các nạn nhân thiệt mạng gồm 1 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ, trong khi những người bị thương bỏng 80-90% cơ thể. Vụ nổ cũng phá hủy nhiều phương tiện và ngôi nhà gần đó. 

Trước đó, vào đầu tháng 10/2020, một vụ nổ xe bồn chở khí đốt cũng đã xảy ra tại Lagos - thành phố lớn nhất Nigeria khiến 5 người thiệt mạng, 8 người bị thương và làm hơn 100 ngôi nhà và cửa hàng bị phá hủy.

Các vụ nổ xe chở khí đốt cũng như đường ống khí đốt thường xuyên xảy ra tại Nigeria. Mặc dù là nước sản xuất dầu lớn nhất tại châu Phi song hệ thống cơ sở hạ tầng tại quốc gia có 200 triệu dân này rất tồi tàn, đa số người dân sống trong cảnh đói nghèo.

Thanh Hải (TTXVN)
Nổ xe bồn chở khí đốt khiến ít nhất 13 người thiệt mạng
Nổ xe bồn chở khí đốt khiến ít nhất 13 người thiệt mạng

Sáng 16/11, một xe bồn chở khí đốt hóa lỏng đã phát nổ tại bang Nayarit, miền Tây Mexico, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN