Nổ tại Sri Lanka: Phát hiện 87 thiết bị nổ tại bến xe buýt ở thủ đô Colombo

Cảnh sát Sri Lanka ngày 22/4 cho biết đã phát hiện 87 thiết bị nổ tại một bến xe buýt chính ở thủ đô Colombo.

Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa một khách sạn ở Colombo, Sri Lanka, sau khi tại đây xảy ra vụ nổ ngày 21/4/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Thông tin trên được đưa ra một ngày sau khi Sri Lanka đã phải chứng kiến 8 vụ nổ nhằm vào các nhà thờ và khách sạn hạng sang ở thủ đô Colombo và một số thị trấn trong ngày lễ Phục sinh, làm 290 người thiệt mạng và 500 người bị thương, trong đó có gần 30 người nước ngoài. 7 trong số 8 vụ nổ đã được xác định là đánh bom liều chết. 

 Đây là vụ bạo lực nghiêm trọng nhất ở Sri Lanka kể từ khi cuộc nội chiến ở nước này kết thúc các đây một thập kỷ. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào đứng ra thừa nhận tiến hành vụ việc.

Bộ trưởng Y tế Sri Lanka, Rajitha Senaratne cho biết một nhóm vũ trang địa phương tên là National Thowfeek Jamaath (NTJ) phải chịu trách nhiệm về loạt vụ đánh bom liều chết nói trên. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh dù nhóm NTJ là nhóm trong nước, nhưng nghi ngờ vẫn có các mối liên hệ ở nước ngoài.

Một thông cáo của Văn phòng tổng thống cho biết Tổng thống Maithripala Sirisena sẽ đề nghị nước ngoài hỗ trợ truy tìm thủ phạm.

Bích Liên (TTXVN)
Nổ ở Sri Lanka: Có sự hỗ trợ của 'mạng lưới quốc tế'
Nổ ở Sri Lanka: Có sự hỗ trợ của 'mạng lưới quốc tế'

Ngày 22/4, Bộ trưởng Y tế Sri Lanka, Rajitha Senaratne cho biết loạt vụ đánh bom trong ngày lễ Phục sinh ở nước này đã được tiến hành với sự giúp đỡ của một mạng lưới quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN