Nổ tại mỏ đá ở Ấn Độ khiến ít nhất 5 công nhân thiệt mạng

Giới chức cảnh sát Ấn Độ ngày 22/1 cho biết ít nhất 5 công nhân mỏ đã thiệt mạng tại miền Nam Ấn Độ khi những chiếc xe tải chở họ cùng vật liệu phát nổ. Truyền thông địa phương cho biết số người chết có thể là 11.

Cảnh sát tại huyện Shivamogga thuộc bang Kamataka, cho biết các công nhân này đang vận chuyển các thỏi gelatin thường được sử dụng như chất nổ trong các mỏ khai thác đá.

Kamataka, nơi có trung tâm công nghệ Bengaluru, có những mỏ đá và khoáng sản lớn, nhưng sự an toàn của các công nhân mỏ không nhận được nhiều quan tâm.

Thủ hiến Kamataka B.S. Yedyurappa cho biết 5 người được xác nhận thiệt mạng và 3 người trong đó có chủ mỏ đá đã bị bắt giữ và cuộc điều tra đang được tiến hành.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chia buồn giới gia đình các nạn nhân, đồng thời cam kết chính quyền bang sẽ cung cấp mọi sự trợ giúp cần thiết cho những người bị ảnh hưởng.

Thúc Anh (TTXVN)
Nổ mỏ vàng ở Trung Quốc khiến 22 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất
Nổ mỏ vàng ở Trung Quốc khiến 22 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất

Tối 11/1, giới chức tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, cho biết một vụ nổ đã xảy ra tại mỏ khai thác vàng đang được xây dựng ở tỉnh này, khiến 22 thợ mỏ bị mắc kẹt trong lòng đất. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN