Nổ súng tại Thụy Điển khiến 2 người thiệt mạng

Cảnh sát Thụy Điển cho biết một vụ nổ súng xảy ra tại một nhà hàng ở miền Đông nước này tối 21/9 khiến 2 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Vụ việc được cho là có thể liên quan đến bạo lực giữa các băng nhóm tội phạm.

Trong một thông báo trên trang web, cảnh sát Thụy Điển cho biết vụ việc xảy ra tại một thị trấn nhỏ ở Sandviken, cách thủ đô Stockholm khoảng 190 km về phía Bắc. Sau khi xảy ra vụ bạo lực, một số người đã được đưa đến bệnh viện.

Người phát ngôn cơ quan cảnh sát Thụy Điển Magnus Jansson Klarin cho hay lực lượng chức năng đang điều tra các mối liên quan giữa vụ nổ súng trên với các vụ bạo lực trước đó tại Sandviken và tình trạng bạo lực gần đây. Theo quan chức này, nhiều khả năng vụ nổ súng tại nhà hàng trên có liên quan đến các băng nhóm tội phạm. Cảnh sát nghi ngờ một trong 2 nạn nhân thiệt mạng là mục tiêu trong vụ tấn công này.

Trong những năm gần đây tại Thụy Điển xảy ra nhiều vụ xả súng và đánh bom. Tình trạng bạo lực này gia tăng trong những tháng qua, thậm chí xảy ra thường xuyên.

Thanh Hương (TTXVN)
Nổ súng tại sân bay quốc tế Mexico City khiến 2 nhân viên an ninh bị thương
Nổ súng tại sân bay quốc tế Mexico City khiến 2 nhân viên an ninh bị thương

Chiều 12/9 (theo giờ địa phương), một vụ nổ súng đã xảy ra trong khuôn viên sân bay quốc tế Mexico City (AICM) khiến 2 nhân viên an ninh bị thương. Vụ việc không gây thương vong cho hành khách và dân thường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN