Nổ ở thủ đô Athens gây hư hại nghiêm trọng nhiều tòa nhà

Ít nhất một người đã bị thương và nhiều tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng trong một vụ nổ gây hỏa hoạn ở trung tâm thủ đô Athens của Hy Lạp vào rạng sáng 26/1 theo giờ địa phương.

Chú thích ảnh
 Lực lượng cứu hỏa nỗ lực khống chế đám cháy tại một tòa nhà ở thủ đô Athens, Hy Lạp ngày 26/1/2022. Ảnh: AP/TTXVN

Truyền thông sở tại dẫn lời nhà chức trách và nhân chứng cho biết vụ nổ đã làm vỡ cửa sổ và hư hại mặt tiền nhiều tòa nhà dọc Đại lộ Syngrou, trục giao thông chính kết nối trung tâm thành phố Athens với khu vực ngoại ô phía Nam. Nhiều tòa nhà cách đó 200m cũng bị hư hại.

Hiện một người bị bỏng nặng đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Lực lượng cứu hỏa cho biết đang nỗ lực khống chế đám cháy tại một tòa nhà. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ nổ hay đám cháy này.

Trước đó một ngày, một trận bão tuyết nghiêm trọng cũng đã quét qua thủ đô Athens gây gián đoạn giao thông và khiến hàng nghìn người mắc kẹt.

Lan Phương (TTXVN)
Burkina Faso: Nổ súng gần dinh thự Tổng thống
Burkina Faso: Nổ súng gần dinh thự Tổng thống

Tối 23/1, tiếng súng nổ được người dân nghe thấy ở khu vực gần dinh thự của Tổng thống Burkina Faso Roch Marc Christian Kabore, làm dấy lên lo ngại rằng một cuộc đảo chính quân sự có thể vẫn đang diễn ra sau khi những binh sĩ nổi loạn chiếm một căn cứ quân sự trước đó trong ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN