Nổ nghi do bom thư tại Đức

Một vụ nổ đã xảy ra ngày 17/2 tại trụ sở chính công ty Lidl ở thành phố Neckarsulm, bang Baden-Württemberg, khiến 3 người bị thương.

Chú thích ảnh
Nhân viên pháp y thu thập vật chứng phục vụ công tác điều tra vụ nổ tại chuỗi siêu thị Lidl ở thành phố Neckarsulm, bang Baden-Württemberg, Đức ngày 17/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, vụ nổ đã làm 3 nhân viên của chuỗi siêu thị Lidl bị thương, trong đó có một người bị thương nặng, và đã được đưa vào viện cấp cứu. Ngay sau vụ việc, cảnh sát, nhân viên cứu hộ cùng một trực thăng cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ việc. Ngoài ra, một đội xử lý bom sẽ tiến hành rà soát toàn bộ tòa nhà, trong khi trên 100 người đã được sơ tán khỏi khu vực hiện trường. Hiện chưa rõ vụ nổ là bom thư hay bưu kiện có gài chất nổ, song theo báo Bild, vụ nổ xảy ra lúc khoảng 15 giờ ngày 17/2 khi một nhân viên mở một bưu kiện ở trụ sở chính của Lidl.

Trước đó một ngày, một bưu kiện cũng đã phát nổ ở bộ phận tiếp nhận hàng của một nhà sản xuất đồ uống ở thị trấn Eppelheim thuộc huyện Rhein-Neckar, bang Baden-Württemberg. Hiện cảnh sát đang điều tra liệu hai vụ nổ trên có liên quan tới nhau hay không.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Liên tiếp phát hiện bom thư tại vùng Lazio, miền Trung Italy
Liên tiếp phát hiện bom thư tại vùng Lazio, miền Trung Italy

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, ngày 14/3, cảnh sát nước này đã vô hiệu hóa một bom thư tại khu vực Passo Corese, thuộc tỉnh Rieti. Đây là vụ phát hiện bom thư thứ mười tại vùng Lazio, miền Trung nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN