Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Chú thích ảnh
Khói lửa bốc lên tại hiện trường vụ nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh, ngày 26/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Số nạn nhân tăng mạnh so với con số 68 người thiệt mạng mà chính quyền khu vực công bố vào tối 26/9. Công tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục diễn ra. Hiện nhà chức trách vẫn chưa công bố nguyên nhân vụ nổ.

Vụ nổ trên xảy ra vào rạng sáng 26/9 (theo giờ Việt Nam). Sau vụ nổ, hàng trăm người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện. Truyền thông dẫn lời một quan chức địa phương cho biết đa số những người bị thương đều trong tình trạng nghiêm trọng hoặc cực kỳ nghiêm trọng, trong khi năng lực y tế của khu vực Nagorny-Karabakh "là không đủ". 

Kho nhiên liệu đã phát nổ khi đám đông người dân xếp hàng để đổ xăng xe. Vụ nổ xảy ra gần một tuần sau khi các nhà lãnh đạo người gốc Armenia ở Nagorny-Karabakh đầu hàng quân đội Azerbaijan và chấp nhận khu vực này sẽ được trả lại cho chính quyền Baku kiểm soát.

Khu vực Nagorny-Karabakh nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan, song có đa số dân cư là người gốc Armenia và muốn sáp nhập vào nước này. Việc này đã gây ra tranh chấp chủ quyền dai dẳng giữa hai nước láng giềng.

Thúc Anh (TTXVN)
Hàng chục nghìn người Armenia tháo chạy khỏi Nagorny-Karabakh
Hàng chục nghìn người Armenia tháo chạy khỏi Nagorny-Karabakh

Dù Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev cam kết rằng các quyền của người sắc tộc Armenia ở vùng Nagorny-Karabakh sẽ được bảo vệ, nhưng đã có hàng chục nghìn Armenia tháo chạy khỏi vùng đất nóng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN