Nổ gần biên giới Syria khiến 3 lính Israel bị thương

Các nguồn tin quân sự Israel cho biết một vụ nổ ngày 18/3 ở Cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng đã khiến 3 binh sĩ nước này bị thương gần biên giới với Syria. Tin cho hay vụ nổ dường như do một quả bom ven đường đặt gần hàng rào biên giới gây ra. Theo Đài phát thanh quân đội Israel, các lực lượng nước này đã giáng trả bằng một cuộc pháo kích vào lãnh thổ do Syria kiểm soát.

Ngay sau vụ việc trên, Thủ tướng Israel Benjamine Netayahu tuyên bố Israel sẽ có hành động “mạnh mẽ” để tự bảo vệ mình. Ông nói: “Chúng tôi sẽ hành động mạnh mẽ để bảo vệ an ninh của Israel”. Theo ông, hiện đang có ngày càng nhiều các phần tử thánh chiến và điệp viên của phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah của Liban ở khu vực thuộc Syria trên Cao nguyên Golan.

Binh sĩ Israel tuần tra gần biên giới tạm thời Israel-Syria ở Cao nguyên Golan, cao nguyên mà Israel chiếm giữ trong cuộc chiến Sáu ngày năm 1967. Ảnh: AFP-TTXVN


* Mỹ đóng cửa đại sứ quán Syria

Trong diễn biến khác có liên quan đến Syria, ngày 18/3, Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Syria, ông Daniel Rubinstein tuyên bố Chính phủ Syria đã được khuyến cáo phải ngừng ngay các phái bộ ngoại giao và lãnh sự ở Mỹ. Theo đó, Syria sẽ phải đóng cửa Đại sứ quán ở thủ đô Washington và các lãnh sự quán ở bang Michigan và bang Texas.

Đặc phái viên Rubinstein nêu rõ: "Chúng tôi đã xác định rõ rằng không thể chấp nhận các cá nhân được chế độ Syria bổ nhiệm thực thi các hoạt động ngoại giao và lãnh sự ở Mỹ". Tuy nhiên, ông Rubenstein cho rằng Mỹ muốn duy trì quan hệ ngoại giao với Syria nếu Tổng thống Bashar Assad từ bỏ quyền lực.T.N (Reuters/AFP, AP)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản